date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bị chỉ trích vì kêu gọi hơn 2 tỷ cho Ấn Độ, MC Đại Nghĩa buồn bã đăng dòng trạng thái xé tâm can

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:15 05/05/2021

MC Đại Nghĩa chính thức có động thái được cho là đang nói về vụ quyên góp hơn 2 tỷ cứu giúp người dân Ấn Độ.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, MC Đại Nghĩa đã viết bài kêu gọi người Việt ủng hộ, giúp đỡ những người dân Ấn Độ đang gồng mình chống chọi với đại dịch COVID-19.

 

 

Trước khi quyết định việc này, MC Đại Nghĩa cho biết rất đắn đo vì “bà con của mình vẫn còn chưa được giúp hết thì giờ lại đi giúp đỡ cho những người ở một đất nước xa xôi khác”. Tuy nhiên, nhìn tình cảnh khủng hoảng của người dân Ấn Độ, Đại Nghĩa không cầm được lòng, hy vọng tất cả mọi người sẽ cùng chung tay giúp đỡ nước bạn một phần nhỏ.

 

 

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, nam MC đã kêu gọi được số tiền lên hơn 2 tỷ đồng. Số tiền này được gửi cho Ni viện Phật giáo của người Việt tại bang Bihar của Ấn Độ. Ni viện sẽ có trách nhiệm thay mặt các mạnh thường quân Việt Nam gửi các phần quà gồm gạo, bột,... đến người dân Ấn Độ.

 

 

Dù làm việc tốt nhưng MC Đại Nghĩa bất ngờ bị một bộ phận cư dân mạng chỉ trích. Họ cho rằng anh là kẻ “vác tù và hàng tổng”, “kẻ vô ơn với người trong nước và cởi mở với người ngoài”... Một số còn nói anh quá rảnh rỗi, không có việc gì làm, tự dưng lại đi giúp đỡ những người xa lạ, trong khi Việt Nam cũng có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Bỏ ngoài tai những lời dèm pha, nam MC vẫn thường xuyên cập nhật việc làm từ thiện của mình lên trên cá nhân. Mới đây, anh chính thức có động thái được cho là đang nói về vụ quyên góp hơn 2 tỷ cho Ấn Độ. Nam MC viết: “Mình cứ cầm đèn chạy trước, rồi cũng sẽ có người thấy đường mà nối bước theo sau”.

 

 

Dưới bài đăng trên rất nhiều người đã ủng hộ việc làm của nam MC đồng thời chê trách những kẻ “anh hùng bàn phím”. Một vài bình luận của cư dân mạng: “Anh là một trong những người có tâm mà em rất ngưỡng mộ! Nhẹ nhàng, tĩnh lặng nhưng mang đến nhiều niềm vui cho nhiều hoàn cảnh khó khăn!”, “Đã làm việc nghĩa mong anh rộng lượng bỏ qua những lời thị phi vo ve”...

 

 

Bên cạnh đó, MC Đại Nghĩa cũng vừa chi hơn 200 triệu đồng xây dựng hơn 80 chốt đồn biên phòng tại huyện An Phú, tỉnh An Giang và cửa khẩu Khánh Bình. “Chúng ta gửi tặng đến 80 chốt, mỗi chốt gồm: 100kg gạo, mì, hủ tiếu, phở, bánh, xúc xích, cá mòi, dầu ăn, đường và 2 đèn pha đi đêm. Riêng cửa khẩu Khánh Bình, thì các anh em chỉ cần khẩu trang nên chúng ta gửi tặng 2 thùng, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 cái”, MC Đại Nghĩa chia sẻ trên trang cá nhân.