date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chàng trai cứu 3 cô gái rồi qua đời: Chủ tịch nước xem xét tặng Huân chương, ông Ngọc Hải xót xa

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:45 03/05/2021

Theo thông tin ban đầu, Nhã hiện đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin của Trường đại học Khoa học, Đại học Huế.

Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã có những chia sẻ về việc chàng trai xả thân cứu vớt 3 người đuối nước sau đó không may qua đời. Ông viết: “Thay mặt bà con cô bác tôi gửi đến gia đình em sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã dũng cảm quên mình cứu 3 bạn bị đuối nước tại bãi biển Phú Vang - Thừa Thiên Huế 10 triệu đồng từ quỹ vì đồng bào”.

 

 

Chiều tối ngày 1/5 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền những bức hình chụp nam sinh Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, quê Quỳnh Lưu, Nghệ An). Được biết, vào buổi chiều định mệnh ngày 30/4, tại một bãi tắm tự phát ven biển xã Phú Nhuận (Huế), Nguyễn Văn Nhã đã liều mình lao ra cứu 3 cô gái khi những người này bị đuối nước. Khi đưa được 3 cô vào bờ thì Nhã đuối sức bị nước biển cuốn ra xa mất tích.

 

 

Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, người dân đưa được nam sinh dũng cảm lên bờ, lúc này, thanh niên đang trong tình trạng nguy kịch và tử vong ngay sau đó. Theo thông tin ban đầu, Nhã hiện đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin của Trường đại học Khoa học, Đại học Huế. Chỉ còn 2 tháng nữa là tốt nghiệp đại học nhưng Nhã đã mãi mãi ra đi trong sự tiếc thương vô bờ của người thân, bạn bè.

 

 

Trước hành động cao đẹp của Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình nam sinh, đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm. Đồng thời xem xét công nhận Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định của pháp luật.