date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Mặc kệ bà Phương Hằng, Trịnh Kim Chi lặng lẽ thăm NS cải lương Tuấn Anh bị đột quỵ, xuất huyết não

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:34 09/05/2021

Bên cạnh việc thăm hỏi, trao quà, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh ôn lại kỷ niệm về lớp nghệ sĩ gạo cội đi trước, thông qua các bức ảnh cũ được hai vợ chồng lưu giữ lại.

Sau Thương Tín, Hoàng Lan, NSUT Trịnh Kim Chi tiếp tục hành trình giúp đỡ các nghệ sĩ gạo cội có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, cô đã đến thăm và trao suất quà 10 triệu đồng cho nghệ sĩ cải lương Tuấn Anh. Nam nghệ sĩ bị đột quỵ, xuất huyết não từng xin xuất viện vì không đủ tiền chạy chữa.

 

 

Trên trang cá nhân, Trịnh Kim Chi bày tỏ: "Nghệ Sĩ Tuấn Anh trước đây cả hai vợ chồng đều là diễn viên của đoàn cải lương Minh Tơ và Huỳnh Long.Cách đây hai tháng Anh bị Tai biến và bị ngã,bị liệt nửa người.hôm nay Chi đến thăm anh đỡ hơn, nhưng đi lại rất khó khăn và yếu nửa người.hiện tại bên Đình giúp gia đình anh chị 1 góc nhà gồm 5 thành viên ở khoảng 9m2.Anh Chị vẫn say mê kể về những năm tháng được sống với nghề.hiện tại Chị vợ của Anh là Nghệ Sĩ Mỹ Lợi vẫn đi diễn để có chút thu nhập và được tiếp tục say với nghề".

 

 

Hiện tại, nghệ sĩ Tuấn Anh cùng vợ đang sinh sống trong một căn nhà nhỏ. Giữa cái nắng như thiêu đốt của Sài Gòn căn phòng của hai vợ chồng trở nên nóng nực, bức bối. NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết đáng ra mình đến thăm nghệ sĩ Tuấn Anh sớm hơn nhưng vì bận rộn công việc nên bây giờ mới thực hiện được.

 

Cách đây khoảng 1 tháng trước, nghệ sĩ Tuấn Anh bị đột quỵ, không thể đi lại được, chân tay bị phù nề. Chia sẻ về tình trạng của chồng, dì Út nói: “Hiện tại phải châm cứu, uống thuốc tới chết luôn (chỉ vào đống thuốc). Bác sĩ nói về căn giấy tờ làm tên là Đặng Văn Tung, nghệ danh Tuấn Anh, phải lo cho anh này là bác đừng chủ quan đấy nhá nếu té lần nữa thì chú nằm luôn”.

 

 

Nhớ lại khoảnh khắc sinh tử của nghệ sĩ Tuấn Anh, dì Út vẫn không khỏi xúc động, nghẹn ngào. Theo dì Út, ngày nam nghệ sĩ đột quỵ, cô đang phải đi bán vé số để kiếm đồng ra đồng vào. May mắn hôm đó cô lại xin về sớm thì thấy chồng đang lê lết ở bậc thềm, sắc mặt khác thường, nói chuyện bị cứng họng. Ngay sau đó, người cháu cùng dì Út đã đưa nghệ sĩ Tuấn Anh nhập viện, được bác sĩ chẩn đoán xuất huyết não.


Bên cạnh việc thăm hỏi, trao quà, NSƯT Trịnh Kim Chi cùng vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh ôn lại kỷ niệm về lớp nghệ sĩ gạo cội đi trước, thông qua các bức ảnh cũ được hai vợ chồng lưu giữ lại.

 

 

Nghệ sĩ cải lương Tuấn Anh sinh năm 1957, tại tỉnh Bến Tre. Ông đi hát từ năm 18 tuổi cho đoàn cải lương Minh Tơ được khán giả biết đến qua các vai phụ. Cũng nhờ nghiệp ca hát, nghệ sĩ Tuấn Anh đã gặp gỡ và bén duyên với nghệ sĩ Mỹ Lợi. Đến nay cả hai đã cho hơn 36 năm chung sống hạnh phúc.

 

 

Ở tuổi xế chiều, vợ chồng nghệ sĩ Tuấn Anh vẫn dành cho nhau tình cảm thắm thiết như những ngày đầu. Tuy vậy, cuộc sống quá khó khăn, không còn đi hát nên nỗi lo cơm áo gạo tiền trở thành áp lực lớn. Nhất là khi nghệ sĩ Tuấn Anh bị đột quỵ, xuất huyết não chỉ ngồi được 1 chỗ, không thể làm việc nặng.