date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Kỳ Duyên gây tranh cãi khi chia sẻ quan điểm ‘khán giả không nuôi nghệ sĩ’: Chẳng ai nuôi ai!

Đăng bởi Nghiêm Thành - 22:38 17/05/2021

Chiều tối ngày 17/5, MC Kỳ Duyên đột nhiên đăng dòng trạng thái bày tỏ quan điểm, nhưng nội dung không liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Đã 1 tháng trôi qua kể từ ngày bà Nguyễn Phương Hằng kéo giới nghệ sĩ vào cuộc chiến giữa vợ chồng bà và ông Võ Hoàng Yên. Ngoài gây tranh cãi khi gọi “đám nghệ sĩ”, bà chủ Đại Nam còn bất ngờ réo tên Hoài Linh, Thanh Hà, Kỳ Duyên…

 

 

Theo đó, bà Phương Hằng cho biết mình rất yêu quý các nghệ sĩ trên nhưng cảm thấy bức xúc khi họ không lên tiếng vạch trần tên lừa đảo Võ Hoàng Yên. “Thật ra tôi rất ngưỡng mộ Hoài Linh, ngưỡng mộ chị Thanh Hà, ngưỡng mộ chị Kỳ Duyên cũng như là các ca sĩ, nhưng trong đây có 4 người đặc biệt đã từng có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên cho nên khi tôi lên tiếng ý tôi là: "Hãy giúp cho tôi thêm một tiếng nói!", bởi vì những người này có người hâm mộ và cũng từng va chạm với ông Võ Hoàng Yên nên tôi nhờ họ lên tiếng cho tôi, dù tốt hay dù xấu gì thì cũng nói thay cho tôi 1 lời", vợ ông Dũng “lò vôi” phân trần.

 

 

Kể từ đó đến nay, các nghệ sĩ được bà Hằng cho là có liên quan đến ông Võ Hoàng Yên vẫn lựa chọn im lặng. Thế nhưng chiều tối ngày 17/5, MC Kỳ Duyên đột nhiên đăng dòng trạng thái bày tỏ quan điểm, nhưng nội dung không liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

 

Nữ MC đình đám của Paris by Night đã nói đến một vấn đề gây tranh cãi không kém đó là việc “khán giả không nuôi nghệ sĩ”. Chia sẻ bài viết của một tài khoản có tên Nguyễn Quang, Nguyễn Cao Kỳ Duyên bày tỏ: “Dựa trên bài viết của anh Nguyễn Quang nói về để tài “Khán giả NUÔI nghệ si”...

 

Đối với Kỳ Duyên, chữ “nuôi” có nghĩa là một bên cho và một bên nhận. Hơn thế nữa bên nhận không cần phải “lại của” bằng bất cứ hình thức nào. Chẳng hạn như “cha mẹ nuôi con”. Con không cần làm gì hết, cha mẹ vẫn nuôi... lo ăn, lo học, cấp dưỡng mọi thứ. Còn khi chúng ta nói “khán giả nuôi nghệ sĩ” thì điều đó chỉ đúng nếu khán giả trả tiền mà nghệ sĩ không cần làm gì cả, không cần ca hát, đàn, diễn, múa... nói chung là chỉ “ngậm miệng ăn tiền” thì Kỳ Duyên nghĩ đó mới gọi là “nuôi”.

 


Còn nếu nghệ sĩ cũng mang công sức để đánh đổi đồng tiền của khán giả, thì Kỳ Duyên nghĩ đây là sự trao đổi dựa trên sức lao động của đôi bên. Khán giả cũng phải đi làm kiếm tiền (vì chắc chắn là chẳng ai “nuôi” khán giả cả). Khán giả dùng đồng tiền đó đổi lấy sự giải trí và nghệ sĩ dùng tài năng cộng thêm sự rèn luyện để mang đến niềm vui cho khán giả. Đó là một sự tương trợ hài hoà rất công bằng. Chúng ta không nên coi thường, khinh miệt nhau mà hãy quý trọng, thương yêu nhau, như vậy con người và cuộc sống sẽ đẹp hơn nhiều”.

 

Bài viết của MC Kỳ Duyên khiến cư dân mạng dậy sóng. Nhiều người cảm thấy thất vọng, bởi sau bao ngày chờ đợi Kỳ Duyên cũng xuất hiện nhưng thay vì vạch trần kẻ lừa lạt, cô lại phủi bay công sức của khán giả. Một vài bình luận của cư dân mạng:

 

 

Hiện tại bài viết của MC Kỳ Duyên vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.