date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Giữa ồn ào bà Phương Hằng, ‘crush’ Hoài Linh đăng bài đầy ẩn ý dạy cách nói sao cho chân, thiện, mỹ

Đăng bởi Nghiêm Thành - 08:04 01/05/2021

Được xem là người ít khi lên tiếng trước những ồn ào, Phi Nhung khiến nhiều người bất ngờ khi đăng bài viết đầy ẩn ý có liên quan đến bà Phương Hằng.

Thời gian gần đây, bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” đang là cái tên được cả dư luận quan tâm khi vạch trần thủ đoạn lừa đảo của “lương y” Võ Hoàng Yên. Không những thế, trong các livestream của mình, bà Phương Hằng còn gọi tên và chỉ trích nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Hoài Linh, Thanh Hà, Kỳ Duyên. Gần đây nhất là màn khẩu chiến cực gắt với cựu người mẫu Trang Trần, Trịnh Kim Chi, Dũng Taylor và Đàm Vĩnh Hưng. 

 


Nhiều nghệ sĩ không lên tiếng trực tiếp thì đăng bài ẩn ý, hi vọng mọi người có thể cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Ngày 27/4 vừa qua, nữ ca sĩ Phi Nhung - người được xem là kín tiếng, ít khi bày tỏ quan điểm cũng đăng một bài viết khiến nhiều người bất ngờ. Phi Nhung chia sẻ: 


“Ở đời, thắng cũng bởi một chữ Khẩu, mà thua cũng bởi một chữ Khẩu. 

Dân gian có câu "Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói". Lời dạy này không phải khuyên người ta cần nói năng khôn khéo hơn người, càng không phải cổ xúy cho những lời "đầu môi chót lưỡi", "mật ngọt chết ruồi",.... mà là nhắc nhở chúng ta cần thận trọng cân nhắc và có trách nhiệm với mỗi lời nói. 

Hãy nói năng sao cho chân - thiện - mỹ để người nghe được cảm hóa mà vẫn thấy ấm lòng, người nói cũng không bị tổn hao uy đức. Làm được như vậy thì đáng quý lắm thay! 

Trước khi định nói điều gì
Ta nên học hạnh nhu mì lắng nghe
Trước khi chỉ trích, cười chê
Ta nên nhìn lại tự phê phán mình
Tu là "thủ khẩu như bình"
Tu là khéo biết giữ gìn tâm ngôn”. 

 


Bài viết của Phi Nhung nhận được đông đảo sự ủng hộ của người hâm mộ. Một số người còn cho rằng giọng ca Chiều lên bản thượng đang ám đến vụ việc bà chủ Đại Nam “khẩu chiến” với nhiều nghệ sĩ trong showbiz Việt. Cũng không ít cư dân mạng khuyên Phi Nhung không nên dính dáng gì đến vụ ồn ào trên, tránh bị “ai đó” réo tên trên livestream. 

 


Trước đó, Phi Nhung cũng để lại bình luận bênh vực nghệ sĩ Hoài Linh - người đang bị bà Phương Hằng đả kích, đe dọa có bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa nam danh hài và ông Võ Hoàng Yên. Cụ thể, dưới bài viết phản bác bà Phương Hằng của Đàm Vĩnh Hưng, nữ ca sĩ viết: 


“Đại Ca nói từng câu từng chữ, em đọc em muốn khóc. Làm việc chung với anh, em mới hiểu và chứng kiến công việc anh quá quá nhiều. Em nhìn mà thấy xót vô cùng, thời gian đâu mà nghĩ chuyện cái ông gì đó Võ Hoàng Yên... Mong nhà nước giải quyết cho nhanh, thế giới bình yên còn phải lo đánh nhau với covid để bà con nghèo trên thế giới này còn làm việc cơm áo gạo tiền nữa... người người la liệt.... thật đau lòng, anh bớt giận bớt buồn, còn có chúng bên cạnh anh nè, cũng tại cái ông thần Yên đó ạ".