date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trấn Thành bị chỉ trích vì ‘chưa chuyển khoản 4 tỷ cho Thủy Tiên’, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:28 27/05/2021

Lời giải thích của Trấn Thành nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một số người vẫn “trách” anh đã không nói về vấn đề “nhạy cảm” này sớm hơn nên mới để xảy ra tranh cãi không đáng có.

Tối ngày 26/5 vừa qua, MC Trấn Thành đã lên tiếng giải thích lý do tại sao số tiền 4,7 tỷ đồng dành cho đồng bào lũ lụt miền Trung anh đã nói chuyển cho Thủy Tiên nhưng thực chất vẫn chưa đến được tay cô.

 

Chia sẻ về vấn đề này, Trấn Thành cho biết mình có liên hệ với bên Thủy Tiên nhưng có thể do cô quá bận việc cứu trợ tại miền Trung nên anh không nhận được hồi âm.

 

Trước tình hình “nước sôi lửa bỏng” của bà con vùng “rốn lũ”, nam MC đã quyết định chuyển luôn “phần” định chuyển cho Thủy Tiên sang cho cô Ngọc Hương (mẹ ruột Hồ Ngọc Hà) - một trong 3 người anh tin tưởng để gửi gắm số tiền quyên góp được (gồm Đại Nghĩa, cô Ngọc Hương và Thủy Tiên).

 

 

MC Trấn Thành vướng vào ồn ào tiền từ thiện miền Trung

 

Lời giải thích của Trấn Thành nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, một số người vẫn “trách” anh đã không nói về vấn đề “nhạy cảm” này sớm hơn nên mới để xảy ra tranh cãi không đáng có.

 

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc 4,7 tỷ đồng tiền từ thiện của Trấn Thành - Thủy Tiên.

 

Anh hi vọng mọi người đừng trách Trấn Thành, bởi nam MC đã giải ngân được số tiền từ thiện kêu gọi quyên góp: 9,45 tỷ đồng (thêm số đóng góp phát sinh thay vì hơn 8 tỷ như báo chí đưa tin).

 

“Trong tin nhắn chuyển tiền, ngày tháng hiển thị là 26/10/2020, trùng khớp với thời điểm cả nước hướng về miền Trung, ứng cứu đồng bào trong mưa lũ.

 

Bà Hương người Quảng Bình. Thời điểm bão lũ, bà cũng tổ chức các đợt ứng cứu ủng hộ miền Trung. Thì việc Trấn Thành chuyển cho bà Hương, cũng là điều dễ hiểu.

 

Hôm nay nhiều người bức xúc trước khi Thành giãi bày, cũng dễ hiểu, vì chúng ta vừa trải qua một cuộc khủng hoảng niềm tin trầm trọng vấn đề nghệ sĩ kêu gọi từ thiện.

Thế nên, tôi nghĩ, những ai bức xúc với Trấn Thành hôm nay, họ cũng không đáng trách. Khi mọi chuyện chưa ngã ngũ, họ có quyền nghi ngờ, nhất là cuộc khủng hoảng kia còn sờ sờ ra đấy.

 

Sau khi Thành giãi bày, nhiều người trách sao lại gửi cho bà Hương mà đi nói gửi cho Thuỷ Tiên? Hoặc sao không gửi cho Thuỷ Tiên mà đi gửi cho bà Hương?

 

 

Thủy Tiên giải thích về phát ngôn "không thấy Trấn Thành chuyển tiền"

 

Đúng là Thành đã sơ suất khi không thông báo là mình đã không trao cho Thuỷ Tiên mà trao cho người khác từ ngày đó.

 

Nhưng thôi, cậu ấy đã minh bạch con số, ngày tháng chuyển và nơi nhận, chúng ta nên ghi nhận việc tốt mà cậu ấy đã làm. Thì đừng trách Thành vì cái sơ suất kia nữa, vì đích đến của việc thiện nguyện, cậu ấy đã chứng minh được.

 

Minh bạch là nên, phê phán và thậm chí thể hiện thái độ gay gắt kiểu Hoài Linh là cần, nhưng đừng nghi ngờ quá sâu dù Thành đã giãi bày tất cả.

 

Sự tốt đẹp vẫn tồn tại chứ không bị huỷ diệt hoàn toàn như những gì ta định kiến”.

 

Kết thúc bài viết, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ không quên “cà khịa” Trấn Thành rằng: “Giãi bày xong rồi, giờ khóc cứ khóc đi. Lúc cần khóc lại không khóc, chán ghê!”.

 

 

Nam MC phân trần chuyện gửi tiền từ thiện cho Thủy Tiên

 

Hiện tại, mọi chuyện về từ thiện ủng hộ miền Trung của Trấn Thành đã rõ ràng. Hi vọng nam MC sẽ rút kinh nghiệm để tránh vướng vào những ồn ào như trên.