date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

15 năm chuyên vai đểu vì mặt 'lưu manh bẩm sinh', Hải Anh đổi hình tượng sợ con nghĩ bố là người xấu

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:18 04/05/2021

Hải Anh được đóng rất nhiều vai phụ trong sự nghiệp nhưng anh vẫn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả bởi gương mặt ‘lưu manh’, khó có thể lẫn lộn.

Đối với khán giả truyền hình, gương mặt của diễn viên Hải Anh có lẽ đã quá quen thuộc. Sở hữu ngoại hình “lưu manh bẩm sinh” với đôi mắt híp, đầu cạo trọc và gương mặt có phần bặm trợn, Hải Anh thường xuyên được các đạo diễn nhắm trúng vào các vai diễn “đầu gấu”, dân xã hội đen trên màn ảnh nhỏ.

 

 

Dù đã theo đuổi nghệ thuật hơn 15 năm nhưng tên tuổi của diễn viên Hải Anh dường như chỉ gắn liền với các vai phụ phản diện. Anh bắt đầu sự nghiệp bằng các vai diễn như gã người Trung Quốc trong Đằng sau tội ác, nhân vật Túc trong Bí mật những cuộc đời, tên Mạnh “ma cô” trong Ban mai xanh, Mập trong Vượt qua thử thách, anh Loan của Khát vọng công lý

 

 

Sau này, diễn viên Hải Anh còn ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả khi đảm nhận các vai “đầu trộm đuôi cướp”, “vào tù ra tội” trong series phim truyền hình đình đám Cảnh sát hình sự. Nhờ có các vai diễn “đầu gấu” này mà độ nổi tiếng của một diễn viên phụ như Hải Anh cũng ngang hàng với nhiều diễn viên chính.

 

 

Nói về các vai diễn của mình, Hải Anh từng chia sẻ rằng, dù thường xuyên bị giao cho các vai côn đồ nhưng nam diễn viên luôn tìm ra cách diễn riêng cho từng nhân vật, tránh sự lặp lại gây nhàm chán cho khán giả. Theo Hải Anh, côn đồ cũng có côn này côn đồ kia, không nhất thiết lúc nào cũng diễn gào thét, bặm trợn để thể hiện mình là côn đồ. Cũng chính vì quan niệm này mà sau bao nhiêu năm các vai “đầu gấu” của Hải Anh vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí nhiều người.

 

 

Nam diễn viên chuyên trị vai “đâm thuê chém mướn” lấy vợ năm 2010 và có chung với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Dù rất thích các vai phản diện nhưng từ khi có con, diễn viên Hải Anh quyết định chuyển hướng sang hình ảnh diễn viên hài hước, có phần tếu táo. Anh muốn thay đổi hình ảnh trong mắt con và để con không có những suy nghĩ lệch lạc khi thấy bố trên sân khấu hay ti vi.

 

 

Ngoài làm diễn viên, Hải Anh còn đang là ông chủ kinh doanh mặt hàng thời trang. “Nếu tôi đóng tốt những vai diễn ác thì mọi người sẽ ghét, thậm chí ghét lây cả ngoài đời. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tôi”, Hải Anh chia sẻ trên báo Đời sống pháp luật.

 

Sau sự cố liên quan đến việc kinh doanh, diễn viên Hải Anh trở nên kín tiếng hơn trong chuyện đời tư. Cũng một khoảng thời gian dài khán giả không thấy nam diễn viên xuất hiện trở lại cùng các dự án phim.