date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ bị NSND Hồng Vân mỉa mai khi từ thiện, ông Dũng ‘lò vôi’ ‘dằn mặt sương sương 255 sổ đỏ dày cộm

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:42 14/05/2021

Ông Huỳnh Uy Dũng đã thay mặt “đế chế” Đại Nam hiến tặng hơn 4 héc-ta đất có trị giá khoảng 1000 tỷ đồng cho công tác phòng dịch.

Trên sóng livestream cách đây vài ngày, bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố vợ chồng bà sẽ trao tặng 127 sổ đỏ có giá trị lên đến 1000 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng dịch bệnh. Phát ngôn trên khiến nhiều người cho rằng bà Phương Hằng “thùng rỗng kêu to”, “nói nhưng chưa chắc đã làm”. Tuy nhiên, vợ ông Dũng “lò vôi” khẳng định mình nói là sẽ làm.

 

 

Đúng như những gì đã hứa, sáng ngày 12/5 vừa qua, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam đã gửi 2 công văn tới UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương xin được phép hiến tặng 4 héc-ta đất ở đô thị để bán đấu giá. Số tiền kiếm được sẽ dùng để mua các thiết bị y tế, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh ở Việt Nam.

 

 

Theo hai công văn này, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phúc tạp, tác động toàn diện đến mọi mặt trong đời sống… Công ty Cổ Phần Đại Nam quyết định hiến tặng Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tình Bình Dương và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 một phần đất thuộc quyền sở hữu của Đại Nam ở phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một để bán đấu giá, lấy kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch.

 

 

Được biết, khu đất vợ chồng ông Dũng “lò vôi” hiến tặng có 4 block A38, A39, A47 và A48, gồm 255 lô đất với diện tích lên đến 4 héc-ta. Khu đất hiến tặng ước tính có giá trị khoảng 1000 tỷ đồng. Ông Dũng cũng tiết lộ toàn bộ số đất trên đã được công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và hoàn thiện đầu tư cơ sở hạ tầng. Sau khi bán đấu giá thành công, số tiền sẽ được chia theo tỷ lệ 40% cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương và 60% cho Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

 

 

Ngay sau khi thông tin ông Dũng làm công văn hiến đất rất nhiều người đã khen ngợi, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến việc làm của hai vợ chồng. Thậm chí, trên mạng xã hội còn lan truyền đoạn clip ông Dũng cùng 255 quyển sổ đỏ dày cộm, có thể “tính theo ký” như người ta vẫn hay đồn thổi.