date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Thương ngày nắng về' phần 2 tập cuối liệu cái kết có như bản gốc?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:49 21/05/2022

Dựa trên kịch bản sẵn có, "Mother of mine" được chuyển thể thành "Thương ngày nắng về" với những tình tiết đã cải biên sao cho phù hợp với khán giả Việt Nam.

"Thương ngày nắng về" - bộ phim truyền hình đang làm mưa làm gió mạng xã hội thời gian qua được chuyển thể từ bộ phim "Mother of mine" phát sóng năm 2019 tại Hàn Quốc. 

"Mother of mine" là bộ phim kể về gia đình có 4 người phụ nữ gồm: Park Seon Ja (Kim Hae Sook) - một bà mẹ đơn thân kinh doanh quán canh xương bò nhỏ để nuôi nấng 3 cô con gái - Kang Mi Seon (Yoo Sun), Kang Mi Ri (Kim So Yeon) và Kang Mi Hye (Kim Ha Kyung) - đại diện cho những số phận người phụ nữ khác nhau trong xã hội.

"Thương ngày nắng về" và "Mother of mine" đều đạt rating cao ngất ngưỡng

Con gái đầu của bà Park là Mi Seon đã kết hôn và có con nhưng xui xẻo khi lấy phải người chồng vô tâm, không phụ giúp vợ được gì còn đòi hỏi như một đứa trẻ con. Chưa dừng lại ở đây, cô còn phải chịu đựng người mẹ chồng khó ưa, thích thể hiện với bạn bè nên thường xuyên sai vặt con dâu. 

Mi Ri, con gái thứ hai của Park Seon Ja lại rất quan tâm đến mẹ. Cô nàng chính là đại diện cho mẫu người phụ nữ độc lập, tự tin vào bản thân và có sự nghiệp thành công nhất trong 3 chị em. Tuy nhiên, Mi Ri cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề riêng trong cuộc sống, bị đồng nghiệp ganh ghét, nói xấu. 

Còn con gái út là Mi Hye từng là một tiểu thuyết gia đầy triển vọng nhưng vì một số nguyên nhân mà phải nghỉ việc, ở nhà giúp mẹ trông coi hàng quán. Chính vì vậy, ở tuổi trung niên, bà Park vẫn không thể yên tâm ở nhà an hưởng tuổi già vì vẫn bận lòng với những rắc rối của 3 người con gái. Nhưng kết quả mỗi người đều tự giải quyết được cuộc sống cá nhân, tìm thấy hạnh phúc đích thực và quây quần bên người mẹ tảo tần hết lòng vì con cái. 

Một trong những bộ phim kinh điển về đề tài gia đình tại Hàn Quốc

Dựa trên kịch bản sẵn có, "Mother of mine" được chuyển thể thành "Thương ngày nắng về" với những tình tiết đã cải biên sao cho phù hợp với khán giả Việt Nam. Nội dung phim tái hiện lại cuộc sống của bà Nga "Béo" bán bún riêu chăm bẵm, nuôi nấng 3 người con gái Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Minh Huyền) và Vân Vân (Ngọc Huyền). 

Bà Nga đau đầu với những rắc rối của 3 người con gái

Vân Khánh tuy là chị cả nhưng lại là người khiến bà Nga đau đầu nhất. Cô luôn gặp vấn đề trong cuộc sống hôn nhân với Đức "Xoăn" (Hồng Đăng). Ngoài chăm sóc 2 người con nhỏ, Khánh dường như trở thành mẹ của Đức do anh "mãi chưa chịu lớn", nhu nhược, ham chơi, nghe lời mẹ. Khánh còn trở thành "cái gai" trong mắt bà Hiền (NSND Lan Hương) - mẹ chồng quá quắt, "đồng bóng", thích săm soi, sai vặt con dâu. 

Vân Khánh khổ sở vì gia đình chồng

Khác với cô chị cả, Vân Trang là con gái thứ hai của bà Nga, nhưng cô lại là con nuôi. Cô nàng này đã ngoài 30, giàu có, sự nghiệp thành công. Điều khiến bà Nga lo lắng nhất về cô đó chính là vẫn chưa chịu lấy chồng, yên bề gia thất. Tuy nhiên, Trang cũng chịu không áp lực ở chỗ làm, bị chính mẹ ruột chèn ép.

Trang dù là con nuôi nhưng luôn yêu thương, chăm sóc bà Nga như mẹ ruột

Trong khi đó, Vân Vân là con gái út. Cô có ước mơ trở thành một hoạ sĩ vẽ truyện tranh giống như người bố đã khuất nhưng bị bà Nga ngăn cản liên tục. Bởi bà Nga luôn ám ảnh chuyện chồng làm hoạ sĩ, vẽ vời rồi qua đời do tai nạn khi đi mua màu cho Vân Vân vào một ngày mưa bão. Điều này cũng khiến Vân luôn tự dằn vặt, trách bản thân đã gián tiếp gây ra cái chết của bố.  

Vân Vân tính cách còn trẻ con và khiến mẹ phiền lòng không kém 2 cô chị

Có thể thấy, "Thương ngày nắng về" bám khá sát kịch bản gốc nhưng vẫn có những thay đổi cần thiết, phù hợp với văn hoá người Việt. Hiện phim đã phát sóng được một nửa phần 2 với những tình tiết đang được đẩy lên cao trào. Nhiều khán giả lo lắng về cái kết cho các nhân vật nhưng chắc chắn sau cùng họ vẫn tự giải quyết được các rắc rối và cùng nhau hạnh phúc bên gia đình.