date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Vân Khánh' Lan Phương tiết lộ cảnh quay khó nhất trong 'Thương ngày nắng về' phần 2

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:14 20/05/2022

Chia sẻ trên báo chí, Lan Phương cho biết, trước khi bấm may quay, cô không nghĩ vai Khánh sẽ phải trải qua nhiều khổ ải như thế này.

Những ngày qua, "Thương ngày nắng về" phần 2 trở thành tâm điểm chú ý của khán giả xem phim truyền hình khi loạt tình tiết mới được đẩy lên cao trào. Đặc biệt, bi kịch trong cuộc sống hôn nhân của nhân vật Vân Khánh do Lan Phương thủ vai khiến người xem không thể ngồi yên.

Lan Phương thể hiện xuất sắc nỗi khắc khổ của nhân vật Khánh

Diễn xuất ấn tượng, khả năng nhập vai tốt của Lan Phương nhận được cơn mưa lời khen. Chia sẻ trên báo chí, bà mẹ một con cho biết, trước khi bấm may quay, cô không nghĩ vai Khánh sẽ phải trải qua nhiều khổ ải như thế này.

"Trước khi phim bấm máy, Phương cũng không hình dung nhân vật Vân Khánh sẽ phải chịu bi kịch đến mức như thế này. Thú thực là ở phần đầu, nhân vật này không có quá nhiều điểm đặc biệt. Đó là cảm nhận của tôi khi đọc kịch bản phần 1. Ngoài cảnh quay bất hòa với mẹ, xin lỗi mẹ và cảnh say rượu ra thì Vân Khánh không có nhiều cảnh cao trào hay bước ngoặt trong cuộc sống.

Trong phần đầu của Thương ngày nắng về, vợ chồng Khánh- Đức (Hồng Đăng-PV) gần như chỉ xoay quanh chuyện cãi nhau rồi lại làm lành, vui rồi lại buồn. Vấn đề khiến hai người cãi nhau thì cũng giống như bao gia đình khác. Nhưng sang phần 2, tôi không ngờ là Vân Khánh lại khổ đến như vậy", Lan Phương chia sẻ. 

Vân Khánh khổ vì chồng con còn bị mẹ và chị chồng đày đoạ

Nhân vật liên tục gặp bi kịch, Lan Phương tiết lộ cảnh quay khó nhất khi nhập vào vai Khánh là khi đóng những cảnh mà cô chưa được trải qua ngoài đời thực: "Tôi không sống với gia đình chồng, không có áp lực đè nén từ những người xung quanh, cũng chưa trải qua cảm giác bị mất tiền, phải gánh những món nợ trong gia đình".

Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình, nữ diễn viên nhanh chóng nhập tâm, dùng trí tưởng tượng để cảm nhận được sự khổ sở của nhân vật. Cô cũng không quá khó để thực hiện các cảnh khóc vì cảm xúc của Khánh đã quá rõ ràng. Trong khi đó, ở phần 1, Lan Phương tiết lộ cảnh khó nhất là đánh mắng chồng. Ở phần 2, khó nhất là phân cảnh Vân Khánh đi xe máy. 

Chuyện thoát vai sau khi bộ phim đóng máy cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng của diễn viên ngoài đời thực. Để "thoát vai", Lan Phương lại lựa chọn cách chơi với con, chăm con để trở lại là chính chính. 

Những cuộc đụng độ mẹ chồng - nàng dâu khiến khán giả hốt hoảng

Quá quen thuộc với khán giả qua các vai đanh đá, mạnh mẽ, cá tính, chia sẻ về vai diễn cam chịu, hiền lành trong "Thương ngày nắng về", Lan Phương nói: "Thời gian đóng phim ở miền Nam, Phương từng đóng một vai hiền lành cam chịu, có số phận gần giống Vân Khánh. Đó là vai Hạnh trong Hoa hồng không dành cho em. Hạnh cũng chịu nhiều uất ức khi sống trong gia đình chồng, tới mức cô ấy không thể chịu đựng nổi và gần như phát điên. Hạnh là vai mà Phương rất tâm đắc.

Tuy nhiên, khán giả miền Bắc cũng lâu rồi chưa thấy Phương trong vai hiền lành như vậy. Đó cũng là một phần lí do khiến Phương nhận lời tham gia Thương ngày nắng về. Tôi không muốn bị đóng khung và luôn cố gắng thử sức, làm mới hình ảnh của mình với khán giả truyền hình". 

Hồng Đăng và Lan Phương có cơ hội đóng cặp với nhau qua 2 bộ phim

Bên cạnh đó, chia sẻ về bạn diễn Hồng Đăng, Lan Phương nhận định nam diễn viên là người đóng rất ăn ý với mình. "Phương rất thích cách Hồng Đăng khai thác, thể hiện tính cách nhân vật. Nét diễn của Đăng rất chân thật. Đặc biệt là diễn xuất bằng ánh mắt của Hồng Đăng rất hay, đẩy cảm xúc của bạn diễn, giúp Phương bắt nhịp tự nhiên hơn.

Phương và anh Hồng Đăng dù mới đóng cặp trong hai bộ phim nhưng đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và số phận khác nhau: từ cặp đôi giàu có đến cặp vợ chồng luôn phải xoay sở tiền bạc, từ thù hận, căm ghét rồi lại đến yêu thương, hi sinh vì nhau", Lan Phương tâm sự. 

Thương ngày nắng về xoay quanh cuộc sống gia đình của 4 mẹ con bà Nga "béo"

Về dự định trong tương lai, Lan Phương mong muốn sẽ nhận được vai diễn gần với tính cách của mình, để có thể phát huy những thế mạnh của bản thân như thông minh, quyết đoán, độc lập. Mục đích của việc này là mong muốn nhân vật có khả năng mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người.