date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà Phương Hằng dừng làm từ thiện, VTV đăng lại phóng sự về quỹ mổ tim cứu sống hơn 2000 trẻ em nghèo

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:25 29/06/2021

Dù cứu giúp được hơn 2000 trẻ em nhưng bà Phương Hằng đã quyết định đóng quỹ mổ tim và dừng tất cả các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10.

Bà Nguyễn Phương Hằng được xem là một hiện tượng làm “bùng nổ” trên khắp các trang mạng xã hội khoảng 2 tháng trở lại đây. Chủ tịch Khu du lịch Đại Nam được nhiều cư dân mạng trân quý khi đứng ra tố cáo ông Võ Hoàng Yên và vạch trần hàng loạt vụ việc của giới nghệ sĩ.

Ngoài ra, bà Phương Hằng còn khiến nhiều người ngưỡng mộ với khối tài sản kếch xù bao gồm kim cương, đồ hiệu, biệt thự, xe sang, đất đai… Không chỉ là “nữ tướng” trên thương trường, vợ ông Dũng “lò vôi” còn rất tích cực trong công tác từ thiện. Nữ đại gia cùng ông xã đã dùng toàn bộ lợi nhuận của Khu du lịch Đại Nam để thành lập quỹ “Trái tim Hằng Hữu”, giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình Y tế 24h của VTV1 đã có phóng sự với chủ đề “Cơ hội cho các em bé não úng thủy được cứu chữa ngay tại Việt Nam” và nhắc đến quỹ từ thiện “Trái tim Hằng Hữu” của bà Phương Hằng. Tuy nhiên, đây có thể là một phóng sự được phát sóng từ nhiều năm trước.

Theo thông tin đưa trên phóng sự, trước thực trạng chi phí phẫu thuật cao và thiếu trang thiết bị, quỹ “Trái tim Hằng Hữu” đã quyết định hỗ trợ trang thiết bị, tài chính. Đồng thời, mời chuyên gia nước ngoài về tại bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM và Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để mổ miễn phí hoàn toàn cho các em có điều kiện khó khăn.

Phóng sự: Các bé não úng thuỷ được mổ tại Việt Nam nhờ quỹ từ thiện Trái tim Hằng Hữu của bà Phương Hằng

Chia sẻ trên VTV, bà Phương Hằng cho biết: “Bệnh này ai cũng ngộ nhận là sẽ chết, thực sự không chết. Tiên đoán sớm thì càng chữa nhanh hơn cả bệnh tim. Vậy thì tại sao mình không giúp? Tôi mong muốn được làm sớm để giúp cho những trẻ em bị bệnh này và gia đình hoàn cảnh khó khăn thì quỹ Hằng Hữu sẽ dang tay cứu giúp mấy em”.

Được biết, gần 7 năm kể từ được thành lập đã có hơn 2000 trẻ em được cứu sống nhờ sự hỗ trợ của quỹ “Trái tim Hằng Hữu” do vợ chồng ông Dũng “lò vôi” sáng lập.

Ngày 21/9/2014, Công ty Cổ phần Đại Nam phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM đã ký kết thực hiện Chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí mang tên con trai “Trái tim Hằng Hữu”. Đặc biệt hơn ngày 21/9 cũng chính là ngày sinh nhật cậu quý tử của vợ chồng bà Phương Hằng.

Cơ duyên khiến bà Phương Hằng mở quỹ mổ tim xuất phát từ một chuyện xảy ra vào 7 năm trước. Lúc đó, nữ đại gia nhận được lời cầu cứu hỗ trợ kinh phí phẫu thuật mổ úng thủy não cho một em bé Việt tại Singapore. Gia đình bé đã kêu gọi khắp nơi nhưng vì số tiền quá lớn (xấp xỉ 40.000 đô) nên không biết xoay sở ở đâu. Hay tin, bà chủ Đại Nam đã cấp tốc cầm tiền bay sang Singapore và hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho em bé này. Từ đó, bà mới nghĩ ra việc thành lập quỹ từ thiện mang tên con trai.

Ngoài miễn phí mổ tim cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quỹ “Trái tim Hằng Hữu” còn còn hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị và cơ sở vật chất cho bệnh viện, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh…

Tuy nhiên, ngày 22/6 vừa qua, bà Phương Hằng đã quyết định đóng quỹ mổ tim và dừng tất cả các hoạt động thiện nguyện từ tháng 10. Nguyên nhân được cho là bà chủ Đại Nam không chịu nổi trước sức ép dư luận, bị kẻ xấu xỉa xói khi làm việc tốt. Hành động này cũng gây ra không ít những tranh cãi trên mạng xã hội.

“Nói là làm”, bà Phương Hằng đã gửi công văn đến các bệnh viện từng thực hiện ký kết trước đó, yêu cầu ngừng hoạt động quỹ “Trái tim Hằng Hữu”. Bà Phương Hằng buồn bã viết: “Tất cả đã kết thúc. Tôi nói được làm được. Từ nay tôi đã hết khổ đau rồi. Cảm ơn biến cố đã giải thoát cho tôi. Trả lại cho đời. Trả lại cho người. Một ước mơ của 7 năm. Biết bao buồn khổ”.