date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cầu cứu 10.000 test nhanh, bà Phương Hằng gật đầu đồng ý trong nốt nhạc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 21:00 08/06/2021

Hành động quyết đoán của bà Nguyễn Phương Hằng đang nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng.

Tối ngày 8/6, bà Nguyễn Phương Hằng cùng ông Huỳnh Uy Dũng đã livestream giao lưu cùng người hâm mộ, đồng thời kỷ niệm 15 năm ngày cưới.

Ngoài những lời đường mật dành cho ông xã, bà Phương Hằng còn gây chú ý khi tiết lộ đã đồng ý hỗ trợ 10.000 test nhanh cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

“Vừa rồi Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có cầu cứu tôi tài trợ test nhanh cho mấy em nhỏ trong vòng 15 phút để biết có covid hay không. Họ xin 10.000 liều thì tôi đã đồng ý mua tặng để test cho các em giúp bệnh viện không bị phong tỏa như những bệnh viện khác. Lỡ có một em vào mà mắc Covid thì coi như toàn bộ bệnh viện bị phong tỏa cho nên giải pháp này tôi đã đồng ý trong một nốt nhạc”, bà Phương Hằng chia sẻ.

Hành động của bà Phương Hằng nhanh chóng nhận được lời khen ngợi của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng cảm ơn vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hết lòng vì nhân dân, cống hiến phần lớn tài sản vì cộng đồng.

Một vài bình luận bày tỏ như: “Người có tiền họ còn lăn tăn đắn đo, chứ người có rất nhiều tiền thì họ suy nghĩ gì”, “Không có nghệ sĩ làm từ thiện thì sẽ có những người như chị Hằng, anh Vượng và những người mặc áo xanh huyền thoại”, “Cảm ơn vợ chồng cô Hằng rất nhiều”...

Quay ngược trở lại vào năm 2014, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên bố sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận của công ty từ cuối năm 2014 đến năm 2030 cho chương trình tầm soát và mổ tim cho trẻ em nghèo ở Việt Nam.

Được biết, chương trình phẫu thuật và can thiệp tim miễn phí "Trái Tim Hằng Hữu" được vợ chồng ông Dũng "lò vôi" ký kết và thực hiện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Theo đó, quỹ từ thiện mang tên con trai vợ chồng ông Dũng “lò vôi” sẽ tài trợ chi phí cho các bệnh viện thực hiện việc khám, phẫu thuật và chữa trị miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh.

Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị và cơ sở vật chất cho bệnh viện, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh…

Mới đây, vợ chồng bà Phương Hằng quyết định hiến tặng hơn 4 héc-ta đất trị giá hơn 1000 tỷ đồng, một lô găng tay y tế và dự kiến mua 10 đến 15 triệu liều vaccine chống dịch Covid-19.