date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vừa hiến tặng 1000 tỷ đồng, ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định sẽ bán thêm tài sản cho cộng đồng nếu cần

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:54 11/06/2021

Tuyên bố của ông Huỳnh Uy Dũng khiến ai cũng phải nghiêng mình thán phục vì những cống hiến cho cộng đồng.

Thời gian gần đây, vợ chồng doanh nhân Nguyễn Phương Hằng - Huỳnh Uy Dũng trở thành cặp đôi được nhắc đến nhiều nhất trên truyền thông. Ông bà không chỉ gây chú ý khi đứng ra vạch trần bộ mặt lừa đảo của ông Võ Hoàng Yên, “khẩu chiến” với giới showbiz Việt Nam mà còn bởi số tiền làm từ thiện khổng lồ.

Năm 2014, ông Huỳnh Uy Dũng từng tuyên bố sẽ sử dụng toàn bộ lợi nhuận của công ty Đại Nam đến năm 2030 cho quỹ mổ tim miễn phí mang tên "Trái Tim Hằng Hữu". Theo đó, quỹ từ thiện sẽ tài trợ chi phí cho các bệnh viện thực hiện việc khám, phẫu thuật và chữa trị miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị và cơ sở vật chất cho bệnh viện, trao học bổng cho học sinh, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng của thiên tai…

Mới đây, khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bà Nguyễn Phương Hằng cùng ông xã đã quyết định hiến tặng 4 héc-ta đất trị giá 1000 tỷ đồng. Cùng với đất đai, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” còn gửi tặng một lô găng tay do công ty sản xuất nhằm chung tay với Bộ Y Tế chống dịch Covid-19.

Trong hai livestream gần đây nhất, CEO của khu du lịch Đại Nam tiếp tục thông báo sẽ chi thêm tiền để mua 10 đến 15 triệu liều vaccine. Theo đó, nữ đại gia đã liên hệ với một số công ty cung ứng vaccine để đặt mua giúp đỡ cho nhân dân trong đợt dịch này. Thuốc nhập về có thể mất 1 tháng. Sau đó những lô vaccine sẽ về liên tiếp để tiêm cho người dân.

Chưa dừng lại ở đó, ngày 8/6, bà Phương Hằng tiết lộ đã đồng ý hỗ trợ 10.000 test nhanh cho Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. “Vừa rồi Bệnh viện Nhi đồng Thành phố có cầu cứu tôi tài trợ test nhanh cho mấy em nhỏ trong vòng 15 phút để biết có covid hay không. Họ xin 10.000 liều thì tôi đã đồng ý mua tặng để test cho các em giúp bệnh viện không bị phong tỏa như những bệnh viện khác. Lỡ có một em vào mà mắc Covid thì coi như toàn bộ bệnh viện bị phong tỏa cho nên giải pháp này tôi đã đồng ý trong một nốt nhạc”, bà Phương Hằng chia sẻ.

Ông Huỳnh Uy Dũng cho biết: “Không phải 4 héc-ta còn hơn nữa nếu vaccine thực sự hiệu quả thực sự thì tôi sẵn sàng bán thêm đất đai, tài sản mà tôi có được làm sao cho toàn dân của Bình Dương, Bình Phước phủ kín được vaccine. Trước khi lên đây nói thì nhiều tuần qua tôi cũng có trao đổi với công ty (cung cấp vaccine). Tôi rất mừng chính Phó thủ tướng Vũ Đức Đam là người đã thử nghiệm, chích mũi thuốc đầu tiên và nhiều người cũng đã thử nghiệm. Cầu mong làm sao Covid ở Việt Nam sản xuất nhanh chóng để được đưa vào bảo vệ nhân dân chống lại dịch bệnh. Tôi cũng sẵn sàng âm thầm làm”. Ông khẳng định mình nói là làm, không có tiền mặt thì sẽ cống hiến tài sản, đất đai để làm từ thiện.

Ngoài những việc được ông bà chia sẻ trên sóng livestream, cộng đồng mạng còn lan truyền rất nhiều việc tốt của vợ chồng chủ khu du lịch Đại Nam.