date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Học theo YouTuber Trinh Phạm trổ tài chế biến món salad và cà ri vải siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Đăng bởi Nghiêm Thành - 18:00 12/06/2021

"Mua vải mùa này vừa ngon lại ủng hộ được người dân, tiếp sức cho đồng bào chống dịch", Trinh Phạm chia sẻ trên trang cá nhân.

Vải được biết đến là một loại quả giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C, đồng, folate, magiê. Ăn vải có thể giúp cải thiện làn da (nếu ăn vừa đủ), tác dụng an thần, tốt cho tim, cải thiện lưu thông máu, chống ung thư…

Ngoài cách ăn vải thông thường chúng ta hoàn toàn có thể nâng cấp, chế biến loại quả này thành nhiều món ăn khác nhau. Chắc hẳn mọi người đã từng nghe một số món ăn liên quan đến vải như trà vải, bánh rán mặn nhân vải, bánh vải bọc bột chiên xù, cháo vải hạt sen...

YouTuber Trinh Phạm trổ tài bếp núc siêu đỉnh (Ảnh: FBNV)

Mới đây, YouTuber Trinh Phạm đã chia sẻ công thức chế biến món cà ri gà vải và Salad tôm bơ vải khiến nhiều người thích thú. Hãy cùng thử xem nữ YouTuber đã sử dụng công thức như thế nào để cho ra đời hai món ăn mà cả nhà ai cũng phải mê mệt.

Công thức món cà ri gà nấu vải của mẹ bỉm sữa Trinh Phạm:

Nguyên liệu:
- Gà rút xương 300gram
- Hành khô, hành tây, tỏi băm nhỏ, sả đập dập.
- Khoai tây, cà rốt, đậu cô ve cắt khúc vuông.
- Vải bóc vỏ bỏ hạt
- 1 hộp cà ri paste Nhật như hình (mình mua ở Aeon Mall)

Món cà ri gà vải siêu độc lạ của Trinh Phạm (Ảnh: FBNV)

Cách làm:
- Cho dầu ăn vào nồi để lửa vừa.
- Khi dầu sôi thì cho hành khô, tỏi, hành vào đảo.
- Cho gà vào đảo đều cho xíu muối để nêm thôi vì paste cari cũng khá vừa miệng rồi.
- Tiếp tục cho tiếp các nguyên liệu còn lại vào nồi và cho thêm nước vừa đủ ăn.
- Đun trên bếp đến khi cà rốt và khoai nhừ.
- Cho vải vào với số lượng mà mọi người thích.
- Cho nước cốt dừa, xả đập dập và nêm nếm lại cho vừa ăn ( có thể cho thêm đường, 1 xíu mắm)
- Cho cà ri ra bát to và rắc thêm hành lá nếu muốn
- Thưởng thức và nhớ mở cửa sổ khi nấu không thì nhà toàn mùi cà ri

Công thức món salad tôm bơ vải của mẹ bỉm sữa Trinh Phạm:

Nguyên liệu:
- Tôm tươi
- Bơ chín vừa
- Vải bóc vỏ bỏ hạt
- Rau xà lách
- Cà chua bi
- Sốt salad mè rang

Cách làm:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ ướp chút muối
- Hấp tôm (đừng hấp kĩ quá nha)
- Các nguyên liệu khác rửa sạch cắt nhỏ vừa ăn
- Bày lên đĩa và dùng với sốt salad mè ( nhà mình dùng sốt Kewpie)

Salad bơ vải nhìn bắt mắt lại lạ miệng (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên hạn chế ăn vải quá nhiều vì tùy theo cơ địa có thể gây ra nóng trong người và nổi mụn đấy nhé!

Tin nổi bật

Đọc thêm