date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tranh cãi việc 3 thanh niên ôm thùng mì gói, mặc áo phao lên nóc nhà ‘cà khịa’ quà của NS Hoài Linh

Đăng bởi Nghiêm Thành - 09:53 04/06/2021

Việc trao tặng các phần quà bao gồm mì tôm “cứu đói” và áo phao”cứu sinh” của đoàn từ thiện danh hài Hoài Linh đã gây ra không ít tranh cãi.

Sau khi lên tiếng giải thích việc “ngâm” 14 tỷ đồng - tiền ủng hộ miền Trung chống lũ, chỉ sau 4 ngày đầu tháng 6/2021, phía NSƯT Hoài Linh đã giải ngân toàn bộ số tiền trên bằng việc đi trao quà, trao tiền cho bà con chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt lịch sử kinh hoàng cuối năm 2020.

Đại diện Hoài Linh đến các tỉnh trao quà, trao tiền

Tuy nhiên, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền thông tin đoàn từ thiện của Hoài Linh trao tặng phần quà bao gồm mì tôm “cứu đói” và áo phao”cứu sinh”. Điều này đã gây ra không ít tranh cãi. Theo đó, cư dân mạng chia thành 2 phe, một bên ra sức cà khịa cho rằng tặng quà mì tôm và áo phao cho bà con giữa cái nắng 40 độ là điều khó chấp nhận, bên còn lại thì “thở phào” vì cuối cùng nam danh hài đã giải quyết xong rắc rối.

Chiều tối ngày 3/6 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 3 thanh niên cầm theo thùng mì tôm và mặc áo phao lên nóc nhà ngồi. Đáng chú ý thời điểm này các tỉnh miền Trung đang đón nắng nóng lên đến 40 độ C. Dưới phần bình luận bức ảnh rất nhiều cư dân mạng đã mỉa mai, châm biếm nghệ sĩ Hoài Linh nhưng một số người cũng lên án hành động của nhóm thanh niên này. Một vài ý kiến của cư dân mạng:

“Hoài Linh là diễn viên Hài Kịch nên cứu trợ nó cũng phải mang tính Hài Kịch một chút. Thay vì giữa dòng nước mênh mông thì lựa chọn nắng ráo để cứu trợ là hết sức đúng đắn”

“Nhiều khi đó là hài kịch với xã hội, nhưng là tình cảm với ai đó là vận may của ai đó . Tôi thật lòng cảm ơn tất cả các mạnh thường quân hay anh hoài linh . Mọi người đã giúp quê hương tôi”

“Cà khịa vừa thôi các bạn ơi. Hạnh phúc với những gì mình đang có đi. Chỉ có những hoàn cảnh thật sự khó khăn là những người không có khả năng lao động, những người vô gia cư, những dân tộc thiểu số miền núi xa xôi. Theo bản thân mình nếu bây giờ từ thiện thì những hoàn cảnh khó khăn họ mới cần chứ những người toàn ăn "cao lương mỹ vị" thì họ xem như là rác. Sống ở nhân gian sợ nhất cái mồm.”

“Các ông ác miệng vừa thôi. Đến mùa lũ, không có áo phao, không có mì tôm thì lại há mồm ra kêu cứu. Người ta giúp cho dân mình đỡ khổ. Không cảm ơn lấy 1 lời thì thôi. Quà đấy là của mạnh thường quân. Còn Hoài Linh có sai thì chỉ riêng Hoài Linh sai. Các ông đang làm mất miếng cơm manh áo của dân nghèo quê mình đấy. Không giỏi giang gì đâu”.

Liên quan đến việc giải ngân số tiền 14 tỷ, ngày 3/6, ông Hà Văn Tự - người đại diện cho đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh xác nhận đã hoàn thành việc trao tiền ủng hộ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng trận mưa lũ lịch sử năm 2020. Theo đó, đoàn từ thiện đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi trao tiền, trao quà cho người dân. Toàn bộ số tiền đã được giải ngân lên đến 15 tỷ đồng.

Hiện tại phía đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chưa lên tiếng về việc có trao mì tôm và áo phao cho bà con hay không. Tất cả chỉ là phỏng đoán của cộng đồng mạng.