date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà Phương Hằng bất ngờ bị một nữ đại gia kiện đòi bồi thường 1000 tỷ đồng

Đăng bởi Nghiêm Thành - 19:22 01/06/2021

Bà Lê Thị Giàu - chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây đã đâm đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng - chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam.

Trước khi tuyên bố ‘khép lại mọi chuyện’, bà Nguyễn Phương Hằng từng nhiều lần livestream xúc phạm, thóa mạ nhiều cá nhân liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Trong một buổi phát sóng trực tiếp ngày 14/5, bà chủ Đại Nam đã ‘gọi tên’ bà Lê Thị Giàu và chùa Phước Sơn. Ngay sau đó, bà Giàu quyết định làm đơn khởi kiện bà Phương Hằng. Hiện vụ kiện tụng đã được TAND quận 1, TP.HCM tiếp nhận xử lý.

Video: Bà Phương Hằng công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh khiến người nghe bất ngờ

Theo đó, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quen biết với bà Hằng khi cả hai cùng đến chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Bà giàu khẳng định cả hai không có quan hệ làm ăn, không phải bạn bè. Thời gian gần đây, bà Phương Hằng bất ngờ nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, đe dọa, bà đã lập vi bằng các đoạn tin nhắn này.

Đến ngày 14/5 vừa qua, bà Phương Hằng livestream với chủ đề ‘động trời’ công bố những bằng chứng về bà Giàu như: "ép bức sư Bửu Chánh - trụ trì chùa Phước Sơn trả lại tiền và xe cho bà Hằng", "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền".

Theo bà Giàu những lời nói của bà Phương Hằng đã xúc phạm đến nhân phẩm, danh dự, uy tín của bà. Thậm chí, bà Phương Hằng đang vu khống cho bà những thứ không hề xảy ra.

Đỉnh điểm là việc là vợ ông Dũng “lò vôi” xúc phạm đến sản phẩm Mì lá bồ đề, dầu nhị thiên hương do công ty bà Giàu sản xuất.

"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ. Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi" , bà Giàu nói.

Bà Giàu cùng bằng chứng là các đoạn tin nhắn (Ảnh: Tuổi Trẻ) 

Từ những lý do trên, bà Giàu đã khởi kiện và yêu cầu bà Phương Hằng chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng phải công khai xin lỗi, gỡ bỏ đoạn livestream và cải chính trên Youtube. Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu Tòa án buộc bà Hằng phải bồi thường 1000 tỷ đồng. Đây là số tiền bù đắp những tổn thất về tinh thần và vật chất mà bà Giàu đã phải chịu đựng suốt thời gian qua.

Hiện tại vụ việc đang nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng!

Tin nổi bật

Đọc thêm