date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Chương trình vẽ tranh gây quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19: Hàng trăm bức ảnh xúc động ra đời

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:28 23/06/2021

Hưởng ứng chương trình “Vẽ tranh gây quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19”, các em học sinh và sinh viên tỉnh Đồng Nai đã vẽ hàng trăm bức ảnh với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Ngày 23/6, Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết đang tập hợp và lựa chọn ra những tác phẩm chất lượng, ấn tượng được các thí sinh gửi về tham gia chương trình “Vẽ tranh gây quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19” để triển lãm.

Tính đến thời điểm này, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hàng trăm bức ảnh. Chủ nhân các tác phẩm chủ yếu là các em học sinh, sinh viên, trong đó có rất nhiều học sinh tiểu học đã vẽ được những bức tranh rất ấn tượng và đáng yêu.

Ngoài ra, Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai cũng phối hợp tham gia nhằm mang đến chương trình nhiều tác phẩm chất lượng, hứa hẹn đem lại nhiều bất ngờ khi quá trình đấu giá được diễn ra vào giữa tháng 7. Được biết, toàn bộ số tiền kiếm được qua buổi đấu giá sẽ được gửi vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Trường CĐ Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã phát động chương trình vẽ mang tên “Vẽ tranh gây quỹ ủng hộ phòng, chống Covid-19”. Chủ đề tác phẩm phải ca ngợi được sự cống hiến, hy sinh, dũng cảm của đội ngũ các y bác sĩ, lực lượng chức năng, tình nguyện viên… trên tuyến đầu xông pha chống dịch; thông điệp về tình người, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong mùa dịch; những câu chuyện về tấm gương, nghị lực, có ý chí vươn lên, khắc phục các khó khăn của cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Thông qua các hoạt động thiết thực, ban tổ chức mong muốn tạo ra được môi trường phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của các đoàn viên, thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân. Qua đó sẽ xây dựng nguồn quỹ ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thời gian qua.