date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Công Lý nghẹn lòng nhớ về cố NSND Hoàng Dũng khẳng định học được rất nhiều từ đàn anh!

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:27 18/06/2021

Lời chia sẻ từ tận tâm can của NSND Công Lý về cố NSND Hoàng Dũng khiến khán giả vô cùng xúc động.

Mới đây, NSND Công Lý đã có cơ hội tham gia chương trình “Phía sau màn nhung” và chia sẻ về quãng thời gian làm nghề cùng nhiều bí mật lần đầu được hé lộ. Nam nghệ sĩ khẳng định mình từng có những vai chính tại “Nhà hát kịch Hà Nội” trước khi được đông đảo khán giả biết đến thông qua vai cô Đẩu trong Gặp nhau cuối năm.

Nhớ lại các vai diễn gắn liền với 20 năm theo đuổi diễn xuất, NSND Công Lý không thể quên khoảng thời gian đóng vai Do trong vở “Vùng lạnh” của cố NSND Hoàng Dũng. Anh chia sẻ: “Nếu khán giả xem cả vở diễn, sẽ thấy nhân vật của tôi là vai phụ chứ không phải vai chính. Nhưng thực sự tôi phải cảm ơn cố NSND Hoàng Dũng vì anh làm cho nhân vật của tôi được chú ý. Tôi với anh cũng có một cái duyên, đó là tất cả huy chương vàng toàn quốc của tôi đều là thuộc vở của đạo diễn NSND Hoàng Dũng”.

Công Lý đảm nhận vai Do trong vở kịch "Vùng lạnh" của cố NSND Hoàng Dũng

NSND Công Lý không dấu nổi sự xúc động tiết lộ cách làm nghề, cách sống của cố diễn viên ảnh hưởng nhiều đến anh. “Thật lòng mà nói nếu không có cố NSND Hoàng Dũng, sẽ chẳng có Công Lý ngày hôm nay. Anh dạy tôi và tôi cũng tự học ở anh rất nhiều thứ. Có một điều tôi luôn nhớ từ anh và tôi dùng điều đó truyền lại cho những thế hệ sau này của nhà hát. Đó là “Phải yêu nó hết mình. Nếu làm vì một lý do nào khác, vì danh hiệu này nọ thì mãi mãi không bao giờ có tâm cả”, Công Lý nghẹn ngào nói.

Để đạt được thành công, NSND Công Lý cho biết con đường đưa anh đến vị trí như hiện tại không hề bằng phẳng như các đồng nghiệp cùng trang lứa. Được biết, trước khi hoàn thành chương trình học, “cô Đẩu” phải làm đủ mọi việc liên quan đến nghề như đạo diễn, chạy vặt, hậu kỳ bóc băng. Anh khẳng định khoảng thời gian đó vất vả nhưng cho anh rất nhiều kinh nghiệm, bộ phận nào trong phim trường cũng đều “cân” được.

Khi được hỏi sâu về vai diễn cô Đẩu - gắn liền với ký ức của nhiều người, Công Lý cho biết bản thân vừa mừng vừa lo khi nhận được lời khen từ khán giả. “Mỗi năm sẽ đều phải thay đổi từ diễn xuất, kịch bản, màu sắc chương trình và nhân vật. Đương nhiên sẽ có áp lực. Tôi nhớ mãi cứ mỗi lần đêm 30 phát sóng xong, ngày mùng 1 mình đi lễ gặp khán giả, nghe được khen năm nay hay quá, tuyệt quá mình vừa mừng vừa lo. Lập tức mình phải nghĩ năm sau phải làm gì, phải đổi mới ra sao để người xem không bị nhàm chán”, nghệ sĩ Công Lý tâm sự.