date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoài Linh chạy 'deadline' cực nhanh giải ngân 8 trong 14 tỷ tiền từ thiện miền Trung chỉ sau 3 ngày

Đăng bởi Nghiêm Thành - 19:52 02/06/2021

Cư dân mạng vẫn chỉ trích Hoài Linh vì không tự tay đi trao quà, gửi lời xin lỗi đến bà con miền Trung.

Liên quan đến việc NSƯT Hoài Linh “ngâm” 14 tỷ đồng quyên góp ủng hộ miền Trung chống lũ. Mới đây, đại diện phía nam danh hài cho biết đã đến tận nơi và trao 8 tỷ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế… chỉ sau 3 ngày. Mục đích là hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trong năm 2020.

Theo thông tin từ phía đại diện đoàn từ thiện của Hoài Linh số tiền 8 tỷ trao quà cho người dân như sau:

Ngày 31/5, phía nghệ sĩ Hoài Linh đã trao tặng một tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị để xây dựng nhà cho các hộ bị ảnh hưởng của lũ lụt năm 2020. Cùng ngày, đoàn từ thiện cũng trao 1,4 tỷ đồng cho huyện Hải Lăng xây dựng lại trường mầm non kết hợp với công trình chống lũ.

Người dân bắt đầu nhận được tiền hỗ trợ miền Trung chống lũ (Ảnh: FBNV)

Ngày 1/6, ông Bùi Đức Thọ, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Ngãi cho biết ekip của Hoài Linh đã đến trao tặng 2,5 tỷ đồng cho người dân hứng chịu hậu quả lũ lụt tại 3 địa phương: thị xã Đức Phổ, huyền miền núi Trà Bồng và TP Quảng Ngãi.

Sáng ngày 2/6, tại trụ sở MTTQVN huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, ông Hà Văn Tư cho biết đã nhận được hơn 1.500 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ đoàn từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh.

Bên cạnh đó, phía nghệ sĩ Hoài Linh cũng đã đến Thừa Thiên Huế để trao tặng hàng trăm suất quà, hỗ trợ tiền xây nhà. Đồng thời, đoàn cũng gửi tặng xã đoàn Phong Xuân 20 triệu đồng khi đã tích cực tham gia cứu nạn ở Rào Trăng 3.

Hiện tại cư dân mạng vẫn đang tranh cãi gay gắt việc danh hài Hoài Linh bắt đầu giải ngân số tiền 14 tỷ sau 6 tháng “ngâm” trong tài khoản. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng nam nghệ sĩ thiếu chân thành khi “vắng mặt” và để ekip đứng ra đi từ thiện thay.