date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Những câu thoại thấm đẫm triết lý gia đình từ các bộ phim đình đám nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Đăng bởi Nghiêm Thành - 22:29 27/06/2021

Nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hãy cùng nghe lại những câu thoại về chủ đề gia đình đầy cảm động trong các bộ phim truyền hình đình đám khiến nhiều người rơi nước mắt và học được nhiều điều bổ ích.

Lời thoại trong các bộ phim luôn là điều đọng lại nhiều nhất mỗi khi công chúng xem một bộ phim. Bởi lẽ rất hiếm khi những câu nói của diễn viên được xuất hiện ngoài đời thực. Đặc biệt, các bộ phim về gia đình luôn chiếm được cảm tình của khán giả khi xuất hiện những câu thoại đỉnh cao, thấm đẫm triết lý nhân sinh.

“Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Những thứ khác có hay không, không quan trọng”

Nhắc đến những câu thoại nổi tiếng về gia đình chắc chắn không thể bỏ qua bộ phim Người Phán Xử. Năm 2017, khi bộ phim được phát sóng, hàng triệu khán giả xem truyền hình thích thú với vai diễn Phan Quân do cố NSND Hoàng Dũng thủ vai - bề ngoài là một doanh nhân thành đạt nhưng thật sự lại là ông trùm giang hồ.

Những câu nói 'chất lừ' từ bộ óc vĩ đại của người phán xử - ông trùm Phan Quân

Ông trùm này có những câu nói đi vào lòng người trở thành bất hủ khó có thể thay thế, trong đó câu nói: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất. Những thứ khác có hay không, không quan trọng” là câu thoại đình đám đã trở thành trends trên mạng xã hội suốt một thời gian dài.

Ngoài câu nói trên, vai diễn do cố NSND Hoàng Dũng đảm nhận còn sở hữu những câu nói khác như: “Tao không có đứa con nào khác ngoài những đứa tao đã sinh ra”, “Bố nói con rồi. Tiền chỉ là ảo ảnh thôi. Dù con có là tỷ phú thì còn vẫn sẽ không được tôn trọng nếu không biết tôn trọng cha mình”, “Lời nói của các con phải là quan trọng nhất. Bởi vì nó có thể thay đổi cuộc sống và mạng sống của rất nhiều người”...

"Bố có tình yêu và một ngôi nhà để các con lúc nào cũng có nơi để về"

Bộ phim Về nhà đi con với chủ đề gia đình từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Việt Nam. Ông Sơn, một thân một mình nuôi 3 cô con gái khi vợ không may qua đời khi sinh đứa con út, lúc trưởng thành cả ba đều có những vấn đề riêng trong cuộc sống nhưng ông luôn kề bên và căn nhà luôn mở rộng đón các con trở về khi gặp khó khăn.

Những câu thoại gây bão trong bộ phim Về nhà đi con

Đặc biệt, trong tập 70 của bộ phim, ông Sơn đã có câu nói nhắn nhủ với con gái Thư khi cô rơi vào tuyệt vọng khiến khán giả khóc hết nước mắt. Theo đó, khi con gái thứ 2 gặp khó khăn, ông Sơn nói: "Bố chẳng có tài sản gì ngoài các con. Con cũng thấy bố già nua lẩm cẩm, nhưng bố có tình yêu và một ngôi nhà để các con lúc nào cũng có nơi để trở về".

Câu nói trên của ông Sơn đã trở thành câu thoại đáng nhớ nhất và là chủ đề chính xuyên suốt bộ phim Về nhà đi con. Câu nói giản dị, chân chất, chứa chan tình cảm ấy đã làm nổi bật lên tình yêu thương con gái của bậc sinh thành khiến nhiều người nghĩ về gia đình, cha mẹ, để rút ra bài học rằng gia đình chính là nơi yên bình và luôn che chở mình lúc khó khăn, hoạn nạn nhất.

"Vì đó là gia đình tôi, là những người thân duy nhất của tôi"

Phần cuối tập 26 của bộ phim Tình yêu và tham vọng, nhân vật Linh khi trả lời câu hỏi của giám đốc Trang rằng tại sao cô lại chấp nhận chịu thiệt thòi khi bị em gái và mẹ kế bắt nạt, đuổi ra khỏi nhà, Linh mắt ngấn lệ mà trả lời rằng: "Vì đó là gia đình tôi, là những người thân duy nhất của tôi. Khi mẹ tôi mất, tôi bơ vơ một mình, nghĩ mình không còn người thân nào trên đời nữa.

Rồi bố đón tôi ra Bắc, tôi có một gia đình mới để gắn bó. Bố dành hết tình thương cho tôi. Tôi thương bố, biết ơn dì Đào vì đã nuôi dưỡng tôi. Và tôi luôn mong em Ánh đón nhận tôi như người chị gái ruột thịt...".

Dù câu trả lời của nhân vật Linh do Diễm Mỹ thủ vai gây ra nhiều tranh cãi nhưng phần lớn khán giả đều cảm thông bởi ai cũng hiểu trong gia đình, đôi lúc người ta sẵn sàng nhường nhịn người thân để tổ ấm được trọn vẹn, êm ấm…

Chia sẻ trên trang cá nhân, Diễm My cho biết cô rất đồng cảm với nhân vật Linh, bởi "gia đình không thể thay thế được. Nếu bị người ngoài ức hiếp thì mình có thể trả thù lại nhưng mà đối với gia đình thì Linh không bao giờ làm vậy. Cô ấy cần một mái ấm...".