date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên ăn mì tôm, lội nước đi từ thiện giải ngân 178 tỷ vẫn bị tố giác vì sao kê trên 1 tờ A4

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:13 10/06/2021

Đã nửa năm trôi qua nhưng việc đi thiện nguyện miền Trung cuối năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên vẫn tiếp tục gây ra những tranh cãi không hồi kết.

Vừa mới kết thúc drama ồn ào bị nữ khán giả T.H đòi 30 triệu đồng chuyển khoản nhầm, ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục đối diện với sóng gió mới. Chiều ngày 9/6 vừa qua, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền tờ đơn tố giác Thủy Tiên không minh bạch trong số tiền 178 tỷ đứng ra quyên góp ủng hộ miền Trung chống lũ.

Cụ thể, một cá nhân đã soạn đơn tố giác cùng ngày, gửi đến Ban Giám đốc CA TP.HCM, PC01 (Cơ quan cảnh sát điều tra) và PC02 (Phòng Cảnh sát Hình sự) TP.HCM. Nội dung tờ đơn ghi:

“Trong đợt thiên tai lũ lụt năm 2020, ca sĩ Thủy Tiên thông qua mạng xã hội đã quyên góp được từ các mạnh thường quân số tiền ủng hộ 178 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung. Việc làm đó là đáng quý.

Tuy nhiên, tổng kết đợt cứu trợ, ca sĩ Thủy Tiên đã không minh bạch tài chính các khoản thu chi cứu trợ. Cụ thể, ca sĩ Thủy Tiên chỉ sao kê tổng các khoản thu chi bằng viết tay trên tờ A4″.

Người này đưa ra 3 điều không minh bạch trong vụ giải ngân hàng trăm tỷ đồng của Thủy Tiên như sau:

“1. Việc sao kê bằng viết tay trên giấy A4 vi phạm các nguyên tắc về quản lý tài chính và kế toán.

2. Việc không minh bạch các khoản thu chi tiền của mạnh thường quân có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

3. Ca sĩ Thủy Tiên sử dụng tài khoản cá nhân vào hoạt động từ thiện sau đó không công khai minh bạch nguồn tiền cũng như dòng tiền dùng cho từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung. Vì vậy, có dấu hiệu của hành vi trốn thuế và rửa tiền”.

Người đứng ra tố cáo Thủy Tiên hy vọng cơ quan chức năng sẽ tiến hành điều tra làm rõ sự việc, nếu có hành vi vi phạm thì phải xử lý nghiêm theo luật pháp. Điều này sẽ tránh được việc có người lợi dụng lòng tin của công chúng, làm từ thiện cứu trợ đồng bào để trục lợi cho bản thân.

Trước đó, vào cuối năm 2020, các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những trận bão lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Rất nhiều người nổi tiếng đã đứng ra kêu gọi toàn thể người dân cùng chung tay hướng về “rốn lũ”.

Ca sĩ Thủy Tiên là một trong những người quyên góp được số tiền “khủng” lên đến 178 tỷ đồng. Khán giả vô cùng cảm động khi đích thân Thủy Tiên đã đến tận nơi, lội nước, ăn mì tôm qua ngày để trao quà, trao tiền cho bà con.

Thế nhưng trong quá trình giải ngân tiền từ thiện, Thủy Tiên đã không ít lần gây tranh cãi dẫn đến việc nhiều người cho rằng cô đã ăn chặn. Đặc biệt, vụ công khai bản sao kê chỉ bằng một tờ 1 tờ A4 khiến ai cũng ngỡ ngàng.