date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xuất hiện bức tượng tạc theo khuôn mặt NSƯT Hoài Linh, nghi vấn đặt trong nhà thờ Tổ?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:00 02/06/2021

Vụ việc 14 tỷ còn chưa hạ nhiệt, cư dân mạng tiếp tục lan truyền hình ảnh bức tượng của nghệ sĩ Hoài Linh được đặt trong nhà thờ Tổ.

Thời gian gần đây, NSƯT Hoài Linh liên tục vướng vào những scandal lớn nhất trong sự nghiệp.

Đầu tiên phải kể đến câu chuyện ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng với Hoài Linh. Theo đó, bà chủ Đại Nam đã liên tục réo tên nam danh hài trên sóng livestream. Bà Hằng cho rằng nghệ sĩ này thông đồng với ông Võ Hoàng Yên để lừa đảo người dân nghèo.

Thực hư vụ việc trên còn chưa rõ, Hoài Linh tiếp tục dính vào nghi vấn “ăn chặn” số tiền hơn 14 tỷ đồng quyên góp ủng hộ miền Trung. Dù đã lên tiếng phân trần nhưng lời giải thích “cấn” dịch của nam danh hài vẫn không nhận được sự cảm thông của cộng đồng mạng.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện hình ảnh một bức tượng đúc theo khuôn mặt của NSƯT Hoài Linh. Bức tượng này được cho là đang đặt trong nhà thờ Tổ hơn 100 tỷ.

Rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh bức tượng đã nổ ra. Người thì cho rằng nhà thờ Tổ là đền thờ tư nhân, nghệ sĩ Hoài Linh có toàn quyền quyết định thờ cúng ai. Kẻ lại nghi ngờ bức tượng này có thể là sản phẩm của photoshop nhằm công kích, bôi nhọ nam danh hài giữa “tâm bão” thị phi.

Một vài cư dân mạng bày tỏ:

Trước đó, NSƯT Hoài Linh đã dồn hết tâm sức vào xây dựng nhà thờ Tổ trị giá hơn 100 tỷ đồng. Đây là công trình được nam danh hài đặt nhiều tâm huyết, cũng là nguyện vọng được anh ấp ủ suốt 16 năm ròng. Nam nghệ sĩ cho hay: “Nhà thờ Tổ sẽ là nơi lui tới thờ cúng Tổ nghề của nghệ sĩ, là không gian giao lưu, sinh hoạt chung cho họ và có thể góp phần phát triển kinh tế, du lịch quận 9”.

Nhà thờ Tổ có tổng diện tích là 488m2 gồm: công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2. Công trình chính thức hoàn thiện và được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2016.