date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

BTS cho nhiều nghệ sĩ US-UK ra ‘chuồng gà’ ghi danh vào TOP 5 nghệ sĩ ‘cá kiếm’ toàn cầu năm 2020

Đăng bởi Nghiêm Thành - 14:15 21/07/2021

TOP 5 ngôi sao nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới lần lượt thuộc về ban nhạc rock Queen, Taylor Swift , Billie EIlish, BTS và Post Malone.

Ngày 19/7 vừa qua, Billboard đã đăng tải danh sách TOP 5 ngôi sao nổi tiếng có thu nhập cao nhất toàn cầu năm 2020. Theo đó, BTS đã xuất sắc vượt qua nhiều tên tuổi đình đám trên toàn thế giới giành lấy vị trí thứ 4, đồng thời là nhóm nhạc KPOP duy nhất trên bảng xếp hạng này.

Theo bảng phân tích thu nhập, 7 thành viên nhóm nhạc BTS đã kiếm được tổng 31.5 triệu USD (khoảng 712 tỷ VNĐ). Trong đó, ước tính tiền bản quyền phát trực tuyến là 14.6 triệu USD, tổng số lượt phát trực tuyến toàn cầu là 17.3 tỷ USD. BTS trở thành nghệ sĩ duy nhất trong danh sách này không nằm trong TOP 10 BXH U.S Money Makers nhưng họ cũng xếp ở vị trí thứ 19.

Điều này cho thấy sức ảnh hưởng khủng khiếp của nhóm nhạc 7 thành viên đến từ công ty Big Hit. Được biết, thu nhập 8.9 triệu USD của BTS cao hơn 25% tổng doanh thu toàn cầu trong đó bao gồm 17.3 tỷ lượt phát trực tuyến (9.8 tỷ lượt xem video và 7.4 tỷ nghe nhạc). BTS cũng là nghệ sĩ phát trực tuyến hàng đầu thế giới năm 2020. Đặc biệt ca khúc Butter của nhóm cũng đạt doanh số bán album rất cao tại Hoa Kỳ, giúp họ đạt doanh thu cao nhất ở hàng mục này.

Bên cạnh đó, TOP 1 đến 5 ngôi sao nổi tiếng kiếm được nhiều tiền nhất trên thế giới lần lượt thuộc về ban nhạc rock Queen, Taylor Swift , Billie EIlish, BTS và Post Malone.

Trước thứ hạng ấn tượng của BTS, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khen ngợi 7 chàng trai:

"Điều này thật tuyệt vời. BTS là có thật"

"Tôi tự hỏi họ đáng giá bao nhiêu... wow tôi đoán họ thực sự đang làm rất tốt."

"Ồ không, khi còn trẻ, tôi rất tin tưởng rằng mình sẽ kết hôn với Min Yoongi, nhưng tôi đoán là mình không thể ..."

"Taylor Swift giống như một bức tường thành bất khả chiến bại ... Cô ấy đã ở trên đỉnh cao bao nhiêu năm rồi, nhưng vì cô ấy là một nghệ sĩ solo, cô ấy tự mình gánh vác tất cả. "

"Họ cao hơn Justin Bieber ???"

"Nhưng BTS đã phân phát nó cho bảy thành viên. Nếu họ solo, họ sẽ tự mình gánh vác tất cả. Nhưng có lẽ họ vẫn nhận được rất nhiều."

"Điên rồi, họ ở một đẳng cấp khác."

"Chà, điên rồi."