date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ấm lòng chàng trai tặng cô thu mua ve chai chỉ 50 nghìn nhưng bằng cách khiến ai cũng hạnh phúc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:42 13/07/2021

Dù chỉ 50.000 đồng nhưng cách cho của chàng trai khiến người phụ nữ với vẻ ngoài khắc khổ nở nụ cười hạnh phúc rồi ríu rít cảm ơn.

Đứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, đúng 0h ngày 9/7, toàn thể người dân Sài Gòn bước vào đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Dù không ai mong muốn nhưng đây là điều cần thiết để có thể kiểm soát tốt hơn tình hình dịch bệnh. Tất cả mọi người đều nỗ lực hết sức mình với hy vọng dập tắt đợt dịch này trong vòng 15 ngày.

Toàn thể người dân Sài Gòn được khuyến cáo không nên ra đường khi không thật sự cần thiết. Chính trong thời điểm căng thẳng này, sức mạnh đoàn kết và tinh thần vững chắc là yếu tố đầu tiên giúp thành phố mang tên Bác chiến thắng đại dịch một cách nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên, giữa mùa dịch vẫn có những câu chuyện đáng buồn xuất hiện, khiến người dân Sài Gòn không khỏi hoang mang, lo lắng và có chút bức xúc. Từ thực hư chuyện giá thực phẩm bị đội lên đến vài trăm nghìn một mớ rau cho đến cách làm từ thiện theo kiểu “bố thí” của một bộ phận mạnh thường quân khiến cộng đồng mạng phải lên án gay gắt.

Trong hoàn cảnh khó khăn chung của cả xã hội, 1 cân gạo, 1 hộp sữa, 1 chút tiền cũng quý giá, không ai dám phủ nhận công sức của họ. Thế nhưng, không chỉ tặng quà, người ta còn tặng cho người nghèo những tiết học giáo dục công dân miễn phí. Họ “dạy” người già phải biết nói “cảm ơn”. Họ sẵn sàng dùng lời lẽ mỉa mai, soi mói người nghèo một cách vô tội vạ.

Bỏ qua những ồn ào không đáng có về câu chuyện “của cho chẳng bằng cách cho”, mới đây, cư dân mạng đã lan truyền đoạn video chàng trai gửi tặng cô thu mua ve chai chỉ 50.000 đồng nhưng cách gửi tặng khiến ai cũng hạnh phúc tại Sài Gòn.

Theo đó, cô thu mua ve chai đang lúi húi nhặt nhạnh từng vỏ lon, tấm bìa trên vỉa hè thì anh chủ nhà bất ngờ mở tung cánh cửa và giơ tay ra nói nhỏ với cô rằng: “Cô ơi, đụng vào tay con đi”. Khi hai cô cháu đụng tay nhau thì bất ngờ bàn tay chàng trai xòe ra, trong đó là một tờ tiền. “Cô ơi con tặng cô này, cô cầm lấy đi…”, chàng trai nói với sự vui vẻ. Dù chỉ 50.000 đồng nhưng cách cho của chàng trai khiến người phụ nữ với vẻ ngoài khắc khổ nở nụ cười hạnh phúc rồi ríu rít cảm ơn.

Đông đảo cư dân mạng đã để lại bình luận cảm ơn chàng trai nhất là khi xuất hiện nhiều người đi từ thiện nhưng không phải từ cái tâm. Một vài bình luận bày tỏ:

- Đâu như thành phần nào đó cho từ thiện người ta xong mắng người ta "không biết nói cảm ơn à", "bụi đời không phát cơm", "mập quá không phát cơm", "sơn móng chân móng tay không phát cơm".

- Chứ đâu như ai kia phát được hộp cơm mà nói trên đầu trên cổ người ta. Chưa báo cáo kênh YouTube của ai bao giờ nhưng kênh của cha đó là tôi báo cáo rồi đó.

- Khi mà trend TikTok áp dụng vào thực tế, của cho đúng là không bằng cách cho.

- Không khoa trương, không màu mè. Nhưng lại ấm tình người. Cảm ơn bạn đã đưa đến khoảnh khắc này trong lúc dịch khó khăn.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được lan truyền mạnh mẽ trên nhiều nền tảng mạng xã hội và nhận được lượng tương tác khủng bởi sự đáng yêu của hai cô cháu.