date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cảm động video người mẹ tự lái xe đi đẻ rồi chở con về nhà vì chồng đi chống dịch không thể về

Đăng bởi Nghiêm Thành - 18:03 27/07/2021

Cô cho biết chồng đi chống dịch tại thành phố, dịch bệnh căng thẳng nên dù biết vợ sinh con nhưng anh cũng không thể về.

Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố, địa phương diễn biến ngày càng phức tạp. Các lực lượng tuyến đầu như đội ngũ y, bác sĩ, công an, dân phòng... phải căng mình chống dịch, thậm chí có những người nhiều ngày, nhiều tuần liền không được về gặp gia đình. Bố mẹ không được gặp con, vợ chỉ nhìn chồng qua màn hình điện thoại và còn rất nhiều câu chuyện khiến dân mạng phải bật khóc.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền câu chuyện của một sản phụ sống tại Bình Dương phải tự đi đẻ vì chồng đang chống dịch xa nhà. Theo đó, người mẹ phi thường này đã tự mình lái xe với ghế bên cạnh là em bé sơ sinh nằm gọn trong tấm chăn nhỏ. Cô cho biết chồng đi chống dịch tại thành phố, dịch bệnh căng thẳng nên dù biết vợ sinh con nhưng anh cũng không thể về. Thế là chị vợ ôm bụng bầu tự lái xe đến viện, rồi đẻ xong hai mẹ con lại tự đi về trên chiếc xe ô tô của gia đình.

Chị cho biết khi nhìn thấy nhà khác người ta đón đưa con ở sảnh, hai mẹ con thì lủi thủi xuống hầm lấy xe may mắn nhờ được người khác xách hộ mấy túi đồ, khoảnh khắc ấy chị cũng tủi thân nhưng nghĩ đến việc chồng đang bận rộn làm nhiệm vụ, bất đắc dĩ không về được chứ không phải không muốn về nên chị cũng nguôi ngoai được đôi phần.

Người mẹ này cũng gửi lời nhắn đến chồng rằng hai mẹ con sẽ là hậu phương vững chắc để bố kiên cường nơi tuyến đầu chống dịch, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Không ít cư dân mạng sau khi đọc xong câu chuyện đã phải bật khóc trước nghị lực phi thường của người mẹ, đồng thời gửi lời lúc tốt đẹp nhất đến hai mẹ con.

Dịch bệnh ngày càng căng thẳng, ai cũng muốn được đoàn tụ cùng người thân và lực lượng tuyến đầu cũng vậy. Chính vì thế, hy vọng mỗi người dân hãy góp chút sức lực, không ra ngoài khi không cần thiết, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, vừa giúp đất nước chiến thắng bệnh dịch, cũng là để giảm bớt gánh nặng cho các lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ sức khỏe tất cả người dân.