date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip người đàn ông đạp đổ bàn xét nghiệm nhiều người đứng ra bênh vực: Ai cũng có cái sai?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 17:21 22/07/2021

Theo một số thông tin, vụ việc người đàn ông đạp đổ bàn xét nghiệm xảy ra tại khu thiệt thự cao cấp tại quận 7, TP.HCM.

Thời gian gần đây, người dân cùng lực lượng tuyến đầu tại TP.HCM đang phải căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Ấy vậy mà nhiều người lại có những hành động xấu xí khiến tuyến đầu đã mệt mỏi nay càng mệt hơn.

Hôm nay, ngày 22/7, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đạp văng bàn xét nghiệm của đội ngũ y tế. Đáng chú ý, người đàn ông này còn có nhiều lời nói được cho là ích kỷ, nóng nảy hét lên: “Tại sao công viên không làm, nơi công cộng không làm? Mọi người sợ bệnh dịch, tôi cũng sợ chứ… Bao nhiêu người đến nhà tôi!”. Khi các nhân viên y tế giải thích rằng do đằng kia quá gió thì người này vẫn khăng khăng rằng: “gió vẫn có cách, ban quản lý sao không làm!”.

Theo một số thông tin, vụ việc người đàn ông đạp đổ bàn xét nghiệm xảy ra tại khu thiệt thự cao cấp tại quận 7, TP.HCM. Ngay sau khi được đăng tải, cộng đồng mạng đã chỉ trích dữ dội hành động cùng lời ích kỷ, nóng nảy của người đàn ông. Nhiều người cho rằng thay vì làm hành động xấu xí thì người đàn ông này chỉ cần nói nhỏ nhẹ với lực lượng chức năng di chuyển sang một vị trí khác tránh xa khu dân cư để tiến hành xét nghiệm.

Bên cạnh đó, một số người vẫn đứng ra bênh vực người đàn ông trong clip. Bởi nhẽ thời điểm nhạy cảm này bất cứ ai cũng sẽ có tâm lý lo sợ lại thêm phần không kiềm chế được nên mới xảy ra ồn ào trên. Một vài cư dân mạng bình luận bệnh vực người đàn ông đạp đổ bàn xét nghiệm:

“Thiếu gì chỗ đặt, đi đặt trước nhà người ta, đạp là đúng.”

“Mình nghe bạn nào bảo có ca dương tính ở kế nhà chú ấy mà chú ấy bảo không cho đặt trước nhà chú rồi mà vẫn đặt nên chú nóng lên mới làm thế.”

“Suy đi cũng phải nghĩ lại mấy bạn ơi. Dịch bệnh ai mà không sợ. Ngồi test trước nhà cũng nguy hiểm cho nhà người ta. Sai cái là ông này quá nóng rồi làm bậy thôi.”

“Nhìn nhận chung về video này tôi thấy ai cũng sai, bên chủ nhà sai vì ứng xử không đc văn minh lắm, còn bên cán bộ thì tôi cũng thấy sai vì không hỏi han ý kiến gì chủ nhà mà đặt trước nhà người ta vậy, các bạn nói đặt ngoài đường nhưng đây là virus nó lan truyền trong không khí chứ không phải trong đất, chủ nhà có nói sao không ra công viên mà làm. Mọi người nên xem xét nhìn nhận kỹ vấn đề. Giả sử ai đảm bảo là sẽ không bị lây nhiễm nếu xét nghiệm ra dương tính?”

“Khoan hãy chửi ổng. Bao nhiêu người đến xét nghiệm ngay trước cửa nhà mình thì lấy gì đảm bảo rằng gia đình ổng sẽ an toàn ngay cả khi ở trong nhà.”

Hiện cộng đồng mạng vẫn tiếp tục chia thành hai phe và tranh luận gay gắt về đoạn clip người đàn ông đạp đổ bàn xét nghiệm của đội ngũ y tế. Nhưng dù vì lý do gì đi nữa chắc chắn người đàn ông đã sai khi có hành động đạp bàn xét nghiệm thay vì nói nhỏ nhẹ để lực lượng y tế chuyển qua nơi khác xét nghiệm.