date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Trác Thúy Miêu bị ‘ném đá’ khi lên tiếng vụ 300 sinh viên ĐH Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương chi viện TP.HCM

Đăng bởi Nghiêm Thành - 11:49 04/07/2021

Dân mạng có phản ứng gay gắt với nội dung status của Trác Thúy Miêu viết bởi khi đọc lướt qua người ta không khó để nhận biết giọng điệu mỉa mai, kỳ thị những y, bác sĩ, sinh viên ngành y tỉnh khác.

Mới đây, tài khoản Facebook có tên Phuong Vu với hơn 100.000 lượt theo dõi, được cho là nghệ sĩ Trác Thúy Miêu đã đăng tải một bài viết có nội dung liên quan đến đoàn sinh viên tình nguyện tỉnh Hải Dương. Đa số cư dân mạng có phản ứng gay gắt với nội dung status của nghệ sĩ này viết bởi khi đọc lướt qua người ta không khó để nhận biết giọng điệu mỉa mai, kỳ thị, phân biệt và khinh rẻ những y, bác sĩ, sinh viên ngành y tỉnh khác.

Toàn bộ nội dung bài viết gây tranh cãi của Trác Thúy Miêu như sau:

“Mấy em TNV đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương ơi, đoàn mấy trăm người chắc chắn có người này kẻ khác nhưng giờ nói gộp luôn cho lẹ.

Sinh viên Y Dược Sài Gòn, kể cả TNV từ thanh niên, nghệ sĩ, y bác sĩ, khỏi có ở đâu rần rần máu chiến như Sài Gòn. Tụi em nhắm học hỏi, cảm thụ được thì làm, còn cà chớn như cách tụi em đã làm ở Gò Vấp thì ở chơi thêm mấy bữa cho biết rồi về, Sài Gòn đang bận dữ lắm.

Mấy anh mấy ông ở trên cũng bớt léo nhéo mấy câu ca cũ rích, gì mà cuộc chiến cuối cùng giải phóng miền Nam, nghe mắc cỡ gần chết. Cái nết đó phải bỏ nha, không thôi cuộc chiến lòng người sẽ còn dài dữ lắm.

Mấy thằng đoàn trường có bu theo ăn hôi điểm vụ này cũng tém cái nết lại. Làm khoa học cho ra dáng người trí thức, thói ngoa ngôn không ăn nhằm gì với công luận xứ này đâu.

Sài Gòn bản thân nó dư nội lực, cả tri thức, sức người và lòng người, chơi kiểu mấy em nhắm coi trong số mấy trăm mạng sau tốt nghiệp sẽ không có một bạn nào ôm mộng vô Sài Gòn sinh nhai không? Rồi hỏi vậy ai ưa cho nổi?

Sài Gòn nội miền Nam, miền Trung ôm ấp không hết, đào tạo về y học và kỹ thuật viên đừng nói mạnh nhì nước này. Đồ ăn thức uống dân thương dân lo, nhưng làm sao thương cho được là chuyện khác. Khách sạn thì đang du lịch ạch đụi, dư chỗ mấy em cứ ở, tụi em là khách. Sinh viên Sài Gòn tụi này cũng toàn dân tỉnh, xỉu nằm xỉu ngồi ngoài thực địa, nếu có gặp, nhớ gọi người ta là anh là chị, nghe chưa!

Thôi, lỡ rồi, ở chơi mấy bữa cho biết rồi về, má trông. Chế xin phép xóa cái status nghinh mừng mấy em hổm bữa. Lần sau bỏ nghen, mấy đứa!”.

Rất nhiều cư dân mạng không đồng tình với quan điểm của Trác Thúy Miêu. Một vài bình luận chỉ trích: “Chả biết bả là ai nhưng phát ngôn nghe chối quá. Người ta đã bất chấp dịch để đi vào tâm dịch thì có ai cần chảnh chó nữa đâu, gớm nữa ý thức phòng dịch cao thì đâu đến nỗi bùng phát mỗi ngày 1 tăng cao”, “Chị giỏi thì chị vô tình nguyện, vô làm đi chị Miêu gì đó ơi, chị đừng có vơ đũa cả nắm”...

Trước đó, ngày 30/6 vừa qua, nhận được công văn khẩn từ Bộ Y tế, hơn 300 sinh viên cùng 9 cán bộ đang công tác tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức lễ xuất quân lên đường vào TP.HCM chi viện chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, khi đoàn sinh viên cùng giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương vào đến TP.HCM thì nhiều "ồn ào" không đáng có xảy ra.

Đầu tiên, phải kể đến hình ảnh toàn bộ hơn 300 sinh viên y tế Hải Dương mặc áo blouse trắng ra sân bay và đi máy bay vào TP.HCM được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng khoảnh khắc này quá phô trương, không cần thiết và sai quy định.

Sau đó, khi vào đến TP.HCM, nhiều người nhận định đội ngũ chi viện đến từ Hải Dương chủ yếu là sinh viên nên không có nhiều kinh nghiệm, ý thức làm việc chưa cao, đến điểm lấy mẫu không đúng thời gian… khiến người dân phải chờ đợi, trong khi đó đội y tế TP.HCM phải mất nhiều thời gian hướng dẫn, điều chỉnh.

Ngoài ra việc đi - đứng - ăn - ngủ của đoàn chi viện cũng gây ra không ít tranh cãi. Theo đó, một cư dân mạng thắc mắc: “Đi chi viện chống dịch mà ở khách sạn 5 sao, không thấy ngại với các nhân viên y tế của TP.HCM ...”. Một số người còn nặng lời cho rằng, nếu vẫn giữ thái độ này thì chắc chắn khi ra nghề sẽ không thể tồn tại lâu trong xã hội.

Hiện tại vụ ồn ào vẫn đang nhận được sự quan tâm của dư luận.