date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dân mạng xót xa khi nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời chỉ sau 1 ngày xác định mắc Covid-19

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:30 25/07/2021

Được biết, nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời vào lúc 12h50 ngày 25/7 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Thông tin trên báo Lao Động, nghệ sĩ Bình Tinh, cháu ruột nghệ sĩ cải lương Kim Phượng cho biết bà đã qua đời. NSƯT Thoại Mỹ xác nhận, ngày 24/7 vừa qua, nghệ sĩ Kim Phượng được đưa vào viện vì có triệu chứng sốt nhẹ, ho nhiều ngày liền. Sau khi được các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm, bà được xác định dương tính với Covid-19.

Dù đã được lắp máy thở, các y bác sĩ chăm sóc tận tình nhưng đến ngày 25/7 bà đã không qua khỏi. Nghệ sĩ Kim Phượng mất vào lúc 12h50 cùng ngày, hưởng thọ 66 tuổi. Trước đó, nữ nghệ sĩ có nhiều bệnh nền như huyết áp, tim mạch, tiểu đường…

Thông tin nữ nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời đột ngột khiến đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và người hâm mộ không khỏi xót xa. Nhiều đồng nghiệp như Lư Hoàng Gia Bảo, Minh Nhí… đã đăng tải bài viết chia buồn cùng gia đình. Diễn viên Gia Bảo viết: “Đời quá vô thường. Nữ nghệ sĩ Kim Phượng vừa qua đời. Thành thật chia buồn. Vô cùng đau xót”. Nghệ sĩ Minh Nhí cho biết: “Nghe tin tôi buồn quá, chị Phượng ơi!”.

Không chỉ các nghệ sĩ, nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận mong gia đình nghệ sĩ Kim Phượng bớt đau buồn. Một vài cư dân mạng bày tỏ niềm đau xót: “Đúng là Covid-19 không bỏ qua bất cứ ai. Mong bà yên nghỉ!”, “Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ cải lương Kim Phượng”, “Nữ nghệ sĩ còn mắc các bệnh nền nữa nhưng không ngờ lại ra đi đột ngột như vậy”....

Gia đình nghệ sĩ Kim Phượng cho biết, do tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang diễn biến phức tạp nên gia đình không tổ chức tang lễ. Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được hỏa táng, gia đình đang chờ đợi nhận tro cốt từ bệnh viện, qua đợt dịch sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho nghệ sĩ Kim Phượng.

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng sinh năm 1955, là một trong những gương mặt gạo cội của nền cải lương Việt Nam. Trước khi gắn bó với cải lương, bà tùng là một diễn viên múa. Cố nghệ sĩ là học trò của nhiều nghệ sĩ đình đám như NSND Đinh Bằng Phi, NSND Năm Đồ… Trước đó, bà từng công tác tại đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Bà kết hôn với ông Tám Anh, một chủ tiệm hãng phim. Sau khi chồng qua đời, nữ nghệ sĩ sống độc thân hơn 20 năm.