date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Clip 2 bảo vệ đánh tài xế Grab: Clip đã bị cắt ghép, tài xế có chống đối, cự cãi dù đã nhắc nhở?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 19:09 22/07/2021

Chủ tịch UBND phường 3 cũng cho biết tài xế Grab có cự cãi với lực lượng phòng, chống dịch tại chốt, trong quá trình làm nhiệm vụ anh em có mệt mỏi và nóng nảy nên dẫn đến vụ ồn ào.

Chiều ngày 22/7, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 bảo vệ dân phố đang tranh cãi và có hành động tát vào mặt một tài xế Grab. Clip này được phát tán chóng mặt trên mạng xã hội, gây ra không ít những tranh cãi.

Theo xác minh của phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM, sự việc 2 bảo vệ dân phố đánh tài xế Grab xảy ra tại phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ông Nguyễn Quốc Trung, Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh xác nhận đoạn clip trên là có thật.

Ông Trung cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều cùng ngày tại chốt phong tỏa thuộc khu vực Miếu Nổi của phường 3. “Tài xế Grab này cự với lực lượng phòng dịch tại chốt, trong việc thực hiện nhiệm vụ anh em cũng mệt mỏi và nóng nảy nên xảy ra sự việc trên”, Chủ tịch UBND phường 3 nói.

Cũng theo ông Trung, đoạn clip 2 bảo vệ dân phố đánh Grab khi tung lên mạng đã bị cắt xén đi cảnh nam tài xế này chống đối, cự cãi với lực lượng chức năng. Thậm chí, nam tài xế Grab này còn yêu cầu bảo vệ dân phố thay trang phục để đánh nhau.

Ông Trung thông tin thêm, nguyên nhân xảy ra vụ việc được cho là tài xế Grab đã để xe sai quy định khi giao hàng. Khi được bảo vệ dân phố yêu cầu để xe theo đúng quy định thì anh này không đồng ý và cự cãi lại lực lượng bảo vệ. Tài xế Grab còn đòi hành hung bác bảo vệ lớn tuổi nên mới dẫn đến vụ đánh nhau.

Được biết, UBND phường 3 đã yêu cầu 2 bảo vệ dân phòng đã đánh tài xế Grab phải viết bản tường trình. Sau đó, công an phường sẽ tiếp nhận xử lý và trực tiếp báo cáo lại toàn bộ vụ việc với cấp trên.

Về phía anh Grab bị đánh, ngay sau khi xảy ra vụ việc, anh này đã lái xe rời khỏi hiện trường. 2 bảo vệ dân phố cũng đã liên hệ gặp, xin lỗi tài xế Grab về hành động nóng nảy của mình. Chia sẻ trên trang cá nhân, anh tài xế cho biết mọi chuyện đã được giải quyết, mong mọi người không đăng bài phát tán thông tin tránh để một số đối tượng lợi dụng gây mất đoàn kết.