date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

tiemchungcovid19.gov.vn: Hai cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online chính xác nhất tại đây!

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:08 29/07/2021

Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online theo 2 cách là truy cập Cổng thông tin tiêm chủng hoặc thông qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Hai cách đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online nhanh, chính xác nhất

Theo thông tin từ Bộ Y tế, người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 online theo 2 cách là truy cập Cổng thông tin tiêm chủng hoặc thông qua ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại di động.

Đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person hoặc tải app “Sổ sức khỏe điện tử”.

Truy cập cổng thông tin tiêm chủng: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/register-person để trực tiếp đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 qua website hoặc mở ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên điện thoại di động.

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Sau khi truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 hoặc app thành công, người dân cần điền thông tin người đăng ký tiêm như họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/HC, số thẻ BHYT, nghề nghiệp, số điện thoại, ngày muốn được tiêm…

Đối với những ô đánh dấu (*) là thông tin bắt buộc nên người dân cần điền đầy đủ thông tin mới có thể thực hiện các bước kế tiếp.

Trước khi bấm vào nút “Xác nhận”, người dân cần kiểm tra kỹ các thông tin cá nhân có sai sót gì không vì sau khi bấm nút sẽ phải chịu trách nhiệm với các thông tin đã cung cấp.

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh tật

Sau khi hoàn thành điền đầy đủ thông tin cá nhân ở bước 1, người đăng ký sẽ sang bước 2 là điền tiền sử bệnh để sàng lọc trước khi tiêm.

Tại đây, người dân cần phải đọc kỹ tiền sử bệnh, đối chiếu với sức khỏe của bản thân rồi tích vào ô Có/Không hoặc không rõ.

Đối với các trường hợp từng có tiền sử phản vệ cấp độ 2 trở lên, tiêm vắc xin khác trong vòng 14 ngày gần nhất, bệnh cấp tính, bệnh mãn tính, đang tiến triển, dị ứng với các nguyên nhân khác cần phải ghi rõ các triệu chứng.

Bước 3: Đọc kỹ phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin Covid-19

Người đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19 cần đọc kỹ hướng dẫn, khuyến cáo, nếu không có gì khúc mắc chỉ cần tích vào ô “Đồng ý tiêm chủng” và nhấn xác nhận, lập tức hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã đăng ký.

Người dân cần nhập mã xác nhận đã được nhận để hoàn thiện việc đăng ký tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Các thông tin của người đăng ký tiêm chủng sẽ được gửi đến các địa điểm tiêm mà bạn đã đăng ký. Sau khi sàng lọc, đánh giá tính chính xác của thông tin, lên danh sách, khi có vắc xin sẽ có thông báo cụ thể cho người dân, hẹn thời gian và lịch tiêm chủng.