date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thủy Tiên tiếp tục bị một người tố chuyển khoản hơn 40 triệu nhưng khi hỏi thì lại chặn liên lạc

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:32 30/08/2021

Theo đó, người này đã chuyển khoản hơn 40 triệu đồng cho Thủy Tiên trong đợt bão lũ miền Trung cuối năm 2020 nhưng khi nhắn tin hỏi thì bị chặn liên lạc.

Cuối năm 2020, Thủy Tiên đứng ra kêu gọi gần 178 tỷ đồng ủng hộ miền Trung chống lũ, tự tay đi đến vùng ngập lụt phát từng phần quà. Thế nhưng từ một người được công chúng hết lời khen ngợi với biệt danh “cô Tiên đời thực”, nữ ca sĩ bỗng chốc bị nghi ngờ ăn chặn tiền từ thiện, sao kê hàng trăm tỷ chỉ trên tờ A4 thiếu thuyết phục…

Mới đây, Thủy Tiên tiếp tục bị một người (gọi tắt là B) đứng ra tố cáo chuyển khoản hơn 40 triệu nhưng khi được hỏi thì bị chặn liên lạc. Theo như bằng chứng tin nhắn mà B đăng tải, vào ngày 28/10/2020, người này ở Đài Loan và có nhờ bạn bè chuyển khoản cho Thủy Tiên gần 41 triệu đồng ủng hộ miền Trung trước trận bão lũ lịch sử. Kèm theo đó là tờ bill chuyển khoản ngân hàng từ ngày 27/10/2020.

Liên tục nhắn tin hỏi han về số tiền của mình nhưng phía Thủy Tiên không hồi đáp

Người B cho biết: “Do thấy Thủy Tiên rất nhiệt tình trong việc làm từ thiện nên đợt ngập lụt vừa rồi, mình có chuyển khoản cho Thủy Tiên 40.600.000 đồng nhưng nhắn tin không thấy Thủy Tiên xem mà mình lại còn bị chặn Facebook luôn”. Sau khi xuất hiện những tin tức về việc nghệ sĩ ăn chặn từ thiện, B rất bức xúc nên tìm lại tin nhắn với Thủy Tiên rồi đăng lên TikTok nhưng bị kẻ xấu báo cáo.

Người này cũng kêu gọi những ai đặt niềm tin không đúng chỗ hãy lên tiếng để đòi lại tiền cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn. Bài viết này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng B cần làm rõ mọi chuyện để biết được số tiền của mình đã đến tay người dân miền Trung hay chưa. Một vài người lại đứng ra nghi ngờ liệu tài khoản ngân hàng kia có phải của Thủy Tiên, thậm chí nick có dấu xanh chính chủ đôi lúc cũng bị giả mạo.

Thủy Tiên mong khán giả thông cảm cho sai sót này và gửi lời xin lỗi đến tài khoản chuyển nhầm tiền /// Ảnh: FBNV

Trước đó, Thủy Tiên từng bị một người khác đứng ra tố cáo chặn liên lạc khi người này xin lại số tiền chuyển khoản nhầm từ 300.000 đồng ủng hộ miền Trung thành 30 triệu. Dù đã liên hệ với phía quản lý Thủy Tiên nhưng họ liên tục làm khó, thậm chí chặn số khiến người này phải đăng đàn tố nữ ca sĩ. Kết quả Thủy Tiên đã nhận lỗi sai và chuyển khoản toàn bộ số tiền cho mạnh thường quân kia.