date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Fanpage cố NSND Hoàng Dũng bất ngờ hoạt động trở lại vì phát ngôn liên quan đến 'Người Phán Xử'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 16:46 16/09/2021

Trang fanpage cố NSND Hoàng Dũng, người từng đảm nhận vai ông trùm Phan Quân bất ngờ hoạt động trở lại, chia sẻ bài viết của quản lý Đạt Mata về bộ phim Người Phán Xử đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Những ngày vừa qua, bộ phim ‘Người Phán Xử’ bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý sau một phát ngôn gây tranh cãi. Theo đó, thiếu tướng Lê Tấn Tới (chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội) đã chia sẻ rằng: “Sau khi chiếu Người Phán Xử, tình hình các băng ổ nhóm tội phạm xã hội đen xảy ra rất nhiều”.

Phát ngôn của vị tướng này nhanh chóng khiến nhiều người làm nghệ thuật, nhất là diễn viên, đạo diễn.. của bộ phim Người Phán Xử cảm thấy khó hiểu. Các ý kiến đều cho rằng phim ảnh thường xuất phát từ thực tiễn, việc đưa cái ác từ đời thực lên màn ảnh nhằm phơi bày cái xấu, cái ác để người xem nhận thức được mà cảnh giác chứ không phải đề cao nó.

Diễn viên Trung Anh (người thủ vai Lương Bổng) cho rằng so với bản gốc thì Người Phán Xử đã được cắt gọt đi nhiều tình tiết bạo lực, tội phạm và tình dục để phù hợp hơn với khán giả Việt Nam. Cũng theo nam diễn viên, bộ phim không chỉ thiên về tội phạm mà còn lồng ghép các giá trị gia đình. Nhân vật Lương Bổng đến cuối phim cũng lựa chọn cái chết để trả giá cho những gì mình đã làm.

Mới đây, trang fanpage cố NSND Hoàng Dũng, người từng đảm nhận vai ông trùm Phan Quân bất ngờ hoạt động trở lại, chia sẻ bài viết của quản lý Đạt Mata về bộ phim đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Điều này khiến người hâm mộ cố nghệ sĩ không khỏi xót xa. Bởi lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng được nhiều người nhớ đến khi đảm nhận vai Phan Quân, một ông trùm khét tiếng nhưng vẫn được khán giả hết sức yêu quý.

Người ta yêu mến Phan Quân vì các phẩm chất tốt đẹp chứ không phải vì là trùm xã hội đen. Những phẩm chất của “ông trùm” như yêu thương gia đình, trọng nghĩa tình, thông minh, quyết định, cương nghị… đều hướng thiện. Bên cạnh đó, nhân vật này cũng để lại nhiều câu nói để đời, trong đó nổi tiếng nhất là câu: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không, không quan trọng”.

Hiện phát ngôn trên vẫn đang gây rất nhiều tranh cãi trên mạng. Người ủng hộ, kẻ phản đối, tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận những điều tiêu cực và tích cực mà bộ phim “Người Phán Xử” nói riêng và những bộ phim có thiên hướng “xã hội đen” đem lại. Điều quan trọng là người xem cần nhận thức rõ vấn đề, không để những cái xấu ảnh hưởng đến mình và biết kiểm soát nội dung con em mình xem.