date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Full link nữ giáo viên lộ ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến ở Sơn La: Cẩn thận khi làm việc online!

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:33 12/09/2021

Từ vụ giáo viên lộ ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến, clip nữ giáo viên vật lý lộ hình ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến, full link giáo viên để lộ ảnh nóng ở sơn la... người dùng cần làm gì khi họp online?

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều cuộc họp quan trọng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đều phải diễn ra trên nền tảng trực tuyến. Điều này đã gây ra không ít câu chuyện dở khóc dở cười. Những trường hợp người tham gia quên tắt camera, chia sẻ màn hình lúc đang xem phim, ảnh 18+ hay vô tình bị lộ cảnh quan hệ tình dục ngay trong buổi họp không còn là điều xa lạ.

Mới đây, vụ việc cô giáo dạy vật lý Trường THCS Hua La (Sơn La) lộ ảnh nóng khi đang tham gia buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 khiến dân mạng bàng hoàng. Được biết, nữ giáo viên đã bị đình chỉ công tác ngay sau đó vì không thực hiện quy chế, quy định, làm việc cá nhân khi đang họp dẫn đến lộ ảnh nhạy cảm.

Từ vụ giáo viên lộ ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến, clip nữ giáo viên vật lý lộ hình ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến, full link giáo viên để lộ ảnh nóng ở sơn la... người dùng cần làm gì khi họp online?

Đây không phải lần đầu xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên. Cuối tháng 6/2021, đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM “vô tư” quan hệ với bạn gái khi đang học online qua phần mềm Google Meet bị phát tán trên mạng. Nguyên nhân dẫn đến vụ lộ clip nóng được cho là anh chàng đã quên tắt camera. Không chỉ ở Việt Nam mà việc lộ những nội dung 18+ khi phải dùng phần mềm online còn thường xuyên xảy ra ở nước ngoài.

Vậy làm thế nào để tránh những trường hợp đáng tiếc khi học tập hay họp hành trực tuyến? Thứ nhất, bạn nên chuẩn bị miếng băng dán cá nhân hoặc bất cứ thứ gì có thể che được camera khi cuộc họp không bắt buộc phải bật camera. Thứ hai, khi phải chia sẻ màn hình tốt nhất bạn nên thoát tất cả các nội dung không cần thiết trên màn hình. Thứ ba, bạn nên hạn chế tắt tiếng của cuộc họp, điều này sẽ giúp bạn biết được những nội dung đang diễn ra. Và hơn cả là cần hiểu hết tất cả các chức năng, hiệu ứng, tính năng của từng phần mềm trực tuyến.

Bên cạnh đó, khi tham gia các cuộc họp online, bạn nên chuẩn bị những trang phục phù hợp, tránh quá hớ hênh khi lên sóng. Đồng thời chúng ta cũng hạn chế tất cả việc cá nhân không cần thiết, tập trung vào cuộc họp cho đến khi kết thúc. Hãy đảm bảo việc tắt toàn bộ camera, thiết bị hoặc gập chúng lại khi có việc phải ra ngoài hay buổi họp kết thúc.