date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hành động tinh tế của bác tài xế xe ben tránh gây tai nạn cho phương tiện khác đốn tim dân mạng

Đăng bởi Nghiêm Thành - 10:08 24/09/2021

Chỉ một hành động nhỏ nhưng không phải ai cũng dám làm, bác tài xế xe ben tốt bụng đã nhận được cơn mưa lời khen từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ lan truyền một đoạn clip khoảng 16s ghi lại hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của một bác tài xế xe ben khá lớn tuổi.

Viên gạch nằm chênh vênh trên thùng xe nhưng tài xế xe chở gạch không biết (Ảnh: Cắt từ clip)

Thấy nguy cơ xảy ra tai nạn, bác tài xế xe ben đã nhanh trí mở cửa xe chạy xuống vứt viên gạch vào sâu trong thùng xe (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo hình ảnh do camera hành trình của xe phía sau ghi lại, trong lúc đang dừng chờ đèn đỏ, một tài xế thấy có nguy cơ thiếu an toàn của xe chở gạch nên đã vội mở cửa giúp loại bỏ, tránh các tình huống đáng tiếc.

Việc đang điều khiển xe trên đường với tốc độ cao mà bất ngờ gặp chướng ngại vật là vô cùng nguy hiểm. Bởi tài xế có thể giật mình đánh lái tránh, rất dễ gây tai nạn. Vì vậy, tài xế xe ben trong clip đã nhận được vô số lời khen thưởng từ phía cư dân mạng khi có hành động dọn dẹp viên gạch đang nằm chênh vênh trên mép thùng xe, có khả năng rơi xuống khi xe di chuyển, trở thành mối nguy hiểm cho các phương tiện đi phía sau.

Clip bác tài xế xe ben tốt bụng, tinh tế trong xử lý nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông từ chiếc xe chở gạch lúc chờ đèn đỏ (Nguồn: Giao thông Quốc gia)

Một số bình luận từ phía cư dân mạng dành cho bác tài xế xe ben:

- “Thấy ít người làm được như bác lắm! Cảm ơn bác tài xế nhiều!”.

- “Ấm lòng quá mọi người ạ , hình ảnh đẹp thế này sao không thấy chia sẻ nhỉ?”.

- “Cảm ơn bác tài hành động nhỏ ý nghĩ lớn ạ”.

- “Quá tốt, hành động này cần nhân lên”.

- "Thông thường mọi người cũng chỉ phóng đi luôn thôi, bác tài xế xe ben phải nói là quá tinh tế, tốt bụng! Chúc bác nhiều sức khỏe, thượng lộ bình an!". 

Thông qua hành động đẹp trên, các tài xế cũng cần cần chú ý che đậy, chằng buộc hàng trên thùng xe thật cẩn thận tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi di chuyển trên đường.