date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ ảnh nóng cô giáo vật lý tại Sơn La bị lộ khi tập huấn tràn lan trên mạng: Cẩn thận link ‘bẩn'

Đăng bởi Nghiêm Thành - 15:50 11/09/2021

Ngay sau khi thông tin cô giáo trường THPT Hua La (Sơn La) lộ ảnh nóng khi đang tập huấn, trên mạng xuất hiện tràn lan hiện tượng xin link, phát tán link ảnh nóng được cho là của giáo viên này.

Mới đây, cộng đồng mạng bất ngờ truyền tai nhau thông tin một nữ giáo viên dạy vật lý tại Trường THCS Hua La (Sơn La) lộ ảnh nóng khi đang tham gia tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022, được sở GD-ĐT tỉnh Sơn La tổ chức vào ngày 28/8 vừa qua. 

Thông tin về vụ việc nghiêm trọng này, ông Nguyễn Huy Hoàng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đang phối hợp để xử lý vi phạm của cô giáo trên. Theo ông Hoàng, trong buổi tập huấn trực tiếp, nữ giáo viên đã không thực hiện quy chế, quy định, làm việc cá nhân dẫn đến lộ ảnh nóng. 

Vào ngày 10/9, UBND TP.Sơn La đã làm việc với Phòng GD-ĐT, Phòng nội vụ, Công an TP.Sơn La và BGH Trường THCS Hua La về vi phạm của cô giáo dạy vật lý trong buổi tập huấn trực tiếp sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 ngày 28/8. Kết quả phía trường THCS Hua La cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ giáo viên để lộ ảnh nóng. 

Ngay sau khi thông tin được phát tán trên mạng xã hội, một bộ phận cư dân mạng tiếp tục lan truyền các đường link được cho là chứa ảnh nóng của nữ giáo viên trên. Đây là hành động đáng lên án, cần phải loại bỏ nhất là khi Facebook đang quét các tài khoản chia sẻ, phát tán các nội dung nhạy cảm. 

Bên cạnh đó, người dùng mạng không nên bấm vào bất cứ đường link không rõ nguồn gốc. Bởi việc truy cập vào những link 'bẩn' tiềm ẩn nguy cơ bị virus xâm nhập. Từ đó kẻ xấu hoàn toàn có thể ăn cắp dữ liệu thông tin cá nhân như email, tài khoản ngân hàng… của bạn và sử dụng cho những mục đích xấu.

 

Ngoài ra, người nào có hành vi lan truyền văn hóa phẩm đồi trụy, phát tán ảnh hay clip nóng của người khác trên mạng xã hội có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.