date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ cô giáo lộ ảnh nóng khi tập huấn trực tuyến ở Sơn La: Ai là người phát tán?

Đăng bởi Nghiêm Thành - 18:43 11/09/2021

Ảnh nóng của cô giáo dạy vật lý trường THCS Hua La (Sơn La) bị lộ khi tập huấn đang bị phát tán trong các hội nhóm kín, cần nhanh chóng tìm kẻ đứng sau để xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bàng hoàng trước thông tin một nữ giáo viên dạy vật lý tại Trường THCS Hua La (Sơn La) lộ ảnh nóng khi đang tham gia một buổi tập huấn trực tiếp sử dụng sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022, được sở GD&ĐT tỉnh tổ chức ngày 28/8 vừa qua. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía nhà trường nơi cô giáo này giảng dạy đã quyết định tạm đình chỉ công tác vì để lộ ảnh nóng.  

Vụ việc lại là hồi chuông cảnh báo khi sử dụng các thiết bị điện tử cho mục đích công việc. Không ít vụ việc lộ clip nóng, ảnh nhạy cảm chỉ vì quên tắt camera máy tính, lỡ bấm nhầm chia sẻ màn hình... 

Đáng phẫn nộ hơn là hành động xin link đầy phản cảm của một bộ phận cư dân mạng, bất chấp khả năng bị khóa Facebook khi chia sẻ những nội dung 18+. Ngoài ra, người dùng không nên truy cập bất cứ đường link không rõ nguồn gốc vì rất có thể nó chứa virus gây hại cho thiết bị. Kẻ xấu hoàn toàn có thể lấy được các thông tin cá nhân như email, tài khoản ngân hàng... của bạn để phục vụ cho mục đích khác.  

Điều quan trọng lúc này là nhanh chóng tìm ra kẻ đã phát tán các đường link có nội dung liên quan đến nữ giáo viên tại Sơn La. Bên cạnh đó, những ai có hành vi phát tán clip nóng, hình ảnh nhạy cảm của người khác cũng có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.