date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thực hư thông tin 15 chú chó theo chủ về quê đã bị thiêu hủy do 2 vợ chồng xác nhận là F0

Đăng bởi Thu Trang - 23:50 09/10/2021

Câu chuyện về 15 chú chó theo chủ về quê đã bị bác sĩ thiêu hủy đang làm dậy sóng cộng đồng mạng

Tối ngày 9/10, cộng đồng yêu động vật dậy sóng với thông tin 15 chú chó theo đôi vợ chồng nghèo về quê đã bị thiêu hủy toàn bộ. Cụ thể, theo một số nguồn tin 2 vợ chồng mang theo hành lý hồi hương từ TP.HCM về Cà Mau đã dương tính với Covid-19. Sau đó, bác sĩ đã quyết định thiêu hủy toàn bộ 15 chú chó và 1 chú mèo.

Sự việc trên dù vẫn chưa rõ thực hư nhưng đã khiến vô số người phẫn nộ vì hành động được cho là quá dã man. Ngay lập tức, hàng ngàn cư dân mạng đã tìm kiếm danh tính bác sĩ quyết định thiêu hủy 15 chú chó để tấn công và để lại lời chỉ trích nặng nề.

Theo lý giải một số cộng đồng mạng hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh virus Covid-19 lây từ động vật sang người. Bình luận của một số cư dân mạng:

"Người bị dương tính thì liên quan gì đến chó và mèo? Đáng lẽ các bé đc chuyển về cho mẹ của cô chủ nuôi nhưng k hiểu lòi đâu ra 1 bà bác sĩ bảo Động vật cũng có thể bị covid mà chính phủ còn chưa confirm thông tin này. Chưa kể bên xét nghiệm tự ý thiêu huỷ các bé mà không báo chủ 1 câu. Ủa sao là con người mà có thể máu lạnh đến thế! Cầu cho nghiệp đến với mấy người"

"Là một người nuôi chó trong nhà thực sự mình không nỡ để các em nhà mình đi ra khỏi cổng nhà quá lâu vì sợ chúng có có chuyện gì, đây là tình huống mình không hề biết chuyện gì xảy ra huống hồ 2 vợ chồng này lội đường xa bế các em đi theo dừng lại nghe tin thông báo như vậy đau khổ biết nhường nào. Thực sự mình không hiểu, không phải cái tên gọi bác sĩ thường là thiên thần áo trắng quý trọng cứu sống sinh mạng bất kể người hay động vật à?".

Trước đó, mạng xã hội lan truyền câu chuyện cảm động về đôi vợ chồng nghèo cưu mang 15 chú chó. Trên một chiếc xe máy nhỏ có 15 chú chó được chủ ôm vào lòng khiến dân tình không khỏi bất ngờ xen lẫn xót xa.