date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ca sĩ Bảo Uyên kể chuyện bị quản lý 'cuỗm' mất cả trăm triệu đồng, dân mạng gọi tên Hồ Văn Cường

Đăng bởi Thu Trang - 16:59 14/10/2021

Chuyện các nghệ sĩ Việt lao đao vì quản lý đã không còn là điều xa lạ ở showbiz Việt. Hồ Văn Cường và quản lý Phi Nhung cũng đang là chủ đề nóng trên MXH

Những ngày qua, ồn ào giữa quản lý cố ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường đang là tâm điểm chú ý của dư luận xã hội. Cộng đồng mạng chia làm 2 phe một bên bảo vệ Hồ Văn Cường trước lời chỉ trích của các nghệ sĩ khác, một bên lại 'kết tội' Hồ Văn Cường vô ơn.

Quản lý Phi Nhung đã trao trả toàn bộ tiền cát-xê cho Hồ Văn Cường

Một trong những điểm đáng chú ý của ồn ào trên là những phát ngôn gay gắt của quản lý Phi Nhung. Đúng như lời hứa, quản lý giọng ca 'Bông điên điển' đã tiến hành trao trả toàn bộ cát-xê kèm theo số tiền 500 triệu cho Hồ Văn Cường. Ngoài ra, gia đình Hồ Văn Cường cũng sẽ dọn ra khỏi nhà Phi Nhung và chấm dứt hợp đồng âm nhạc với công ty quản lý cũ của mẹ nuôi. 

Hành động trên của quản lý Phi Nhung nhận phải vô số ý kiến trái chiều của dân mạng. Lên tiếng về câu chuyện quản lý trong giới showbiz, nữ ca sĩ Bảo Uyên thẳng thắn chia sẻ lại bài học đắt giá của bản thân.

Ca sĩ Bảo Uyên chia sẻ từng bị quản lý lừa tiền, khuyên Hồ Văn Cường cần tỉnh táo

“Nghề này bạc khi chọn nhầm quản lý. Xưa mình mới vào nghề, lúc đó 16 tuổi còn ngu ngơ, chẳng biết đọc hợp đồng. Người ta bảo ký là ký tên thôi chứ có biết gì đâu. Còn bị quản lý lừa cho mấy trăm triệu, lừa vào mấy cái trap của bả, mất cả tiếng lẫn tiền. Hay báo show cho mình nhưng không báo ngày giờ địa điểm cụ thể cứ hẹn đi hẹn lại bảo đợi bầu show báo, để đến ngày diễn vẫn không biết đi đâu, bầu show gọi điện chửi mình thậm tệ, tai tiếng về mình phải nói là kinh khủng.

Nói chung đợt đó thấy nhiều người ghét mình chửi rủa mình ghê lắm. Toàn người lớn không nhé! Nên không phải đa số người ta thấy mình nhỏ tuổi mình ngu là người ta thương, mà là hại cho ngóc đầu lên không nổi. Public lên nhờ CĐM may thay còn giúp được các em”.

Học trò của ca sĩ Mỹ Tâm cũng khuyên Hồ Văn Cường nên tỉnh táo trong việc lựa chọn quản lý, không để tình cảm xen vào công việc:

“Xưa mình đã rất loay hoay, lòng rối như tơ vò không biết mình đang làm sai hay đúng. Gia đình thì không hiểu biết nhiều nên không giúp được gì. Làm đúng nhưng cũng không dám lên tiếng gì vì sợ. Đến vài năm sau mình mới hiểu rõ tường tận ai mới là người thật sự giúp mình. Mong thế hệ sau này sẽ được gặp những người lớn có tâm có tầm như chú Quang Lê, dẫn dắt bé PMC (Phương Mỹ Chi -PV) quá tốt. Còn các em nhỏ mới vào nghề nên bảo gia đình thuê 1 anh luật sư uy tín riêng nhé! Không có chuyện làm ăn tình cảm gì ở đây cả, tình cảm mà xen vào công việc là ngu dốt”. 

Về phía Hồ Văn Cường, cậu bé cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả đồng thời mong muốn khép lại mọi việc tại đây để mẹ nuôi được an nghỉ nơi xa. Tương lai của Hồ Văn Cường sau khi rời khỏi Phi Nhung vẫn là một dấu hỏi lớn. Khán giả yêu mến Hồ Văn Cường đều hi vọng cậu bé có thể vững bước trên đôi chân mình dù thiếu vắng mẹ nuôi.