date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thông tin Thủy Tiên bị bắt vì ăn chặn tiền từ thiện là tin đồn giả mạo, Công an vẫn đang điều tra

Đăng bởi Thu Trang - 13:43 16/10/2021

Sau khi bức ảnh vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên được triệu tập lên cơ quan Công an được phát tán, nhiều tin đồn thất thiệt đã xuất hiện tràn lan trên MXH

Ồn ào sao kê từ thiện của giới nghệ sĩ đã có một bước ngoặt mới khi Bộ Công an đã chính thức vào cuộc điều tra. Ngày 15/10, cơ quan chức năng đã mời ca sĩ Thủy Tiên đến trụ sở làm việc về vấn đề kêu gọi từ thiện. Ngoài ra, Bộ Công an cũng mời ông Huỳnh Minh Hưng và Huỳnh Trấn Thành để làm rõ nghi vấn. 

Tin đồn Thủy Tiên bị bắt gây xôn xao khắp cộng đồng mạng

Sau khi những hình ảnh vợ chồng Thủy Tiên làm việc tại trụ sở công an được tung lên mạng xã hội, nhiều tin đồn thất thiệt đã được lan truyền khiến dân tình hoang mang. Một số người đã lan truyền việc Thủy Tiên bị công an bắt kèm hình ảnh nữ ca sĩ xuất hiện tại đồn. 

Công Vinh - Thủy Tiên đến ngân hàng giải trình

Những hình ảnh trên đã lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đã tỉnh táo nhận ra đây chỉ là tin bịa đặt. Việc lan truyền những thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nặng nề đến cá nhân, tổ chức đang tham gia vào quá trình điều tra. 

Được biết, hiện tại công an TP.HCM vẫn đang trong quá trình điều tra, xác minh chưa tạm giữ bất kì ai.

VTV tiếp tục có động thái "sờ gáy" Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thủy Tiên trong phóng sự mang tên: "Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện"

Trong một phóng sự mới nhất của VTV ở chương trình Việt Nam hôm nay phát sóng vào lúc 18h, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành lại một lần nữa bị gọi tên. Cụ thể, phóng sự ngắn cho biết:

“Bộ Công An đang xác minh điều tra sự việc theo đơn tố cáo, dư luận cũng như các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc một số nghệ sĩ đã lợi dụng việc kêu gọi quyên góp từ thiện, cứu trợ người dân miền Trung mùa mưa lũ năm 2020 nhưng thiếu tính minh bạch trong chính quá trình giải ngân. Bộ Công An cũng yêu cầu cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng cung cấp tài liệu như bản sao hồ sơ mở tài khoản, thống kê tổng số giao dịch, số dư hiện có trong tài khoản, sao kê chi tiết tất cả giao dịch của tài khoản từ thời điểm mở đến nay, thông tin họ tên, địa chỉ đối ứng, người nhận tiền vào và người chuyển từ các tài khoản kêu gọi từ thiện".

Sự việc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.