date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ việc anh trai giết hại em gái ruột vừa mới sinh ở Thái Bình: Nguyên nhân do tranh chấp đất đai

Đăng bởi Thu Trang - 10:17 29/10/2021

Vì có mâu thuẫn trong việc tranh chấp nhà ở, đối tượng Đỗ Trường Giang đã ra tay sát hại em gái ruột vừa sinh con được 3 tháng ở Thái Bình

Vào lúc 13h30 chiều ngày 28/10, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn khu tái định cư Phú Xuân tỉnh Thái Bình. Cụ thể, trong quá trình nói chuyện với mẹ đẻ và em gái ruột đã lấy chồng vừa sinh con được 3 tháng, Đỗ Trường Giang đã nảy sinh cãi vã. Trong lúc nóng giận, Đỗ Trường Giang đã bóp cổ em gái là chị T (34 tuổi) đến lúc em gái tử vong vì không thể thở được. 

Hiện trường vụ án anh trai giết em gái mới sinh ở Thái Bình
Nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn đất đai

Sau khi gây án, đối tượng Đỗ Trường Giang đã đến Công an tỉnh Thái Bình để đầu thú. Được biết, nhiều năm gần đây giữa Đỗ Trường Giang và mẹ đẻ đã nảy sinh tranh chấp về đất đai, nhà cửa. Em gái của Đỗ Trường Giang đã lấy chồng và có 2 con. Một bé đang học tiểu học còn 1 bé vừa sinh được 3 tháng. Trong thời gian ở cữ, chị T về nhà mẹ đẻ để tiện chăm con thì xảy ra sự việc kinh hoàng này.

Sau khi bóp cổ em gái tử vong, hung thủ đã đến tự thú

Lãnh đại UBND xã Phú Xuân thông tin thêm về vụ việc: 

"Cả thủ phạm và nạn nhân đều sinh ra ở thôn Đại Lai 2, xã Phú Xuân. Mấy năm trở lại đây giữa Giang và mẹ đẻ xảy ra mâu thuẫn liên quan đến phân chia đất đai dai dẳng. Chị T. đã lấy chồng ở huyện khác, có 2 con, 1 cháu đang học tiểu học, 1 cháu mới sinh được vài tháng. Thời gian gần đây chị T. và con mới sinh về nhà bố mẹ đẻ chơi thì hôm nay xảy ra chuyện đau lòng".