date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhà báo Hàn Ni hốt hoảng trình báo khẩn cấp vì bị bà Phương Hằng tuyên bố 'truy cùng đuổi tận'

Đăng bởi Thu Trang - 22:04 22/11/2021

Sau buổi livestream của bà Hằng, nhà báo Hàn Ni đã gửi đơn trình báo khẩn cấp đến cơ quan chức năng

Chiều 22/11, nữ đại gia Phương Hằng tiếp tục livestream và 'réo tên' nhà báo Hàn Ni. Trong suốt buổi nói chuyện trực tiếp, CEO Đại Nam nhiều lần lặp đi lặp lại những ngôn từ có ý đe dọa, tuyên bố quyết 'truy cùng đuổi tận' nữ nhà báo. Ngay sau khi buổi livestream kết thúc, nhà báo Hàn Ni đã lập tức gửi đơn trình báo khẩn cấp đến cơ quan Công an TP.HCM, Công an P.Tân Thuận Đông (Q.7, TP.HCM).

Livestream ngày 22/11 của bà Phương Hằng

Trong đơn trình báo, bà Hàn Ni cho biết những nội dung đe dọa, đánh đập mà bà Phương Hằng nhắc trong livestream đều hướng về phía bản thân bà. Vì vậy, nữ nhà báo quyết định trình báo về hành vi 'đe dọa Giết người' và đền nghị được cơ quan chức năng bảo vệ. Tối 22/11, cơ quan cảnh sát hình sự TP.HCM đã tiếp nhận đơn trình báo của bà Hàn Ni và cho biết sẽ xem xét giải quyết theo đúng trình tự của pháp luật. 

Cụ thể, trong đơn kiện, bà Hàn Ni tố giác CEO Đại Nam về các hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Nhà báo Hàn Ni gửi đơn trình báo khẩn cấp vì bị bà Hằng đe dọa

"Tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới”, bà Hàn Ni viết. 

Trước đó, vào ngày 16/11 nữ đại gia Phương Hằng cùng một nhóm người đã đến gặp mặt nhà báo Hàn Ni tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (Q.3, TP.HCM). Tuy nhiên sau đó, bảo vệ tòa nhà đã ngăn không cho bà Phương Hằng vào.