date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thơm thảo 'xe rau miễn phí' hàng tuần dành cho người nghèo và sinh viên của người đàn ông xăm trổ

Đăng bởi Blue FH - 17:19 22/01/2021

Xe hàng rau từ thiện của anh Minh Râu mỗi tuần lại tổ chức chương trình "Điểm tặng rau miễn phí". Nơi đây nhanh chóng trở thành địa chỉ nhân đạo quen thuộc của nhiều sinh viên và những người hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ hình ảnh xe rau miễn phí của một người đàn ông trông có vẻ "hổ báo". Người đứng ra thành lập quầy rau, củ miễn phí này chính là anh Minh Râu- người đàn ông xăm trổ ở Biên Hòa, Đồng Nai. Hằng tuần, anh Minh vẫn chuẩn bị và bày trí hàng rất nhiều loại rau tươi xanh để phục vụ miễn phí cho những ai có nhu cầu đến nhận.

Anh Minh vui vẻ chia sẻ "Thời sinh viên tôi không có đủ rau để ăn. Nghĩ bụng sau này đi làm công ty có thu nhập khá khá, lâu lâu sẽ ghé mua rau cho sinh viên". Ấy vậy mà "nghề chọn người", người đàn ông xăm trổ ấy lại không đi làm công ty mà quyết theo "nghiệp" bán rau phục vụ mọi người.

Người đàn ông xăm trổ, hiền lành và tốt bụng chính là chủ hàng rau miễn phí, tình nghĩa

Mỗi tuần, cửa hàng rau của anh Minh Râu đề xếp những chồng rau ngay ngắn, phân loại rõ ràng từng thứ để tặng miễn phí cho người nghèo, công nhân và sinh viên. Dù là hàng tặng nhưng anh Minh cẩn thận lựa chọn những loại rau ngon lành cho bà con. Cái nào già, dập nát hay héo là loại bỏ hết.

Tại điểm tặng rau miễn phí, điều khiến người ta xúc động không phải chỉ là cây rau sạch sẽ tươi xanh mà còn bởi tấm bảng ghi chú đầy dễ thương, tình cảm với nội dung: "Mọi người tự lấy, không được bới móc. Lấy đủ ăn, mai có tiếp. Cảm ơn".

Tấm bảng ghi chú với lời nhắn nhủ rất bình dị, dễ mến dành cho bà con

Có thể thấy, người đàn ông xăm trổ này có tấm lòng thơm thảo, sẵn sàng giúp sinh viên, người nghèo có được bữa ăn miễn phí. Anh nhẹ nhàng nhắn nhủ mọi người chỉ lấy đủ ăn để còn phần cho những người khác. Ngoài ra, dòng ghi chú cuối cùng còn khẳng định, chương trình tặng rau từ thiện sẽ lại có vào ngày tiếp theo, cảm ơn bà con vì đã tới ủng hộ.

Một "khẩu hiệu bán hàng" khác đầy dễ thương đến từ phía anh hàng rau trong mùa Covid-19: Đeo khẩu trang hở mũi, không cho thêm hành ngò

"Bán rau cũng gần 10 năm rồi, vẫn thế, không nghèo, cũng chẳng giàu, chỉ tự do", chủ hàng rau Minh Râu cười hiền cho hay.

Ngay khi những hình ảnh về xe rau miễn phí của người đàn ông Đồng Nai được đăng tải trong một nhóm trên MXH, bài viết đã thu về hơn 15 nghìn lượt tương tác chỉ sau 1 giờ đăng tải.

CĐM bình luận cảm thấy xúc động, ấm lòng trước hành động ý nghĩa của hàng rau Minh Râu

Ai cũng cảm thấy thật ấm áp trước nghĩa cử nhân đạo, lan tỏa yêu thương của anh Minh. Nhiều người đã để lại những lời bình luận "có cánh" nhưng hết sức thật tâm dành cho anh chủ hàng rau tốt bụng:

- Đâu phải cứ xăm trổ là hổ báo

- Đóng tiền mạng là phải đọc những thứ này chứ

- Cho đi để nhận lại triết lý rất lý tưởng cho các bạn trẻ học hỏi.

Tin nổi bật

Đọc thêm