date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Gà trống' nuôi con, người đàn ông tật nguyền chỉ mong có ve chai, giấy báo đem bán để tự kiếm sống

Đăng bởi Blue FH - 15:29 22/01/2021

Vợ bỏ đi khi đứa con gái thứ hai vừa lọt lòng, người chồng tật nguyền vẫn kiên trì mưu sinh bằng nghề nhặt ve chai, bán ngô nướng giữa phố thị phồn hoa để nuôi 2 đứa trẻ được có bữa ăn no, được cắp sách tới trường.

"Gà trống nuôi con" giữa đất Hà Thành, suốt bao năm, anh Hùng vẫn mưu sinh, kiếm sống hằng ngày bằng nghề lượm ve chai và bán ngô nướng. Theo những thông tin chia sẻ lại từ tài khoản Facebook Thu Thuy, anh Hùng kể, sau một trận ốm nặng hồi nhỏ, anh bị biến chứng nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn, nói năng không lưu loát và không thể làm các việc nặng nhọc.

Tuy không được may mắn và có sức khỏe tốt như bao người khác, anh Hùng vẫn có cho mình được tổ ấm nhỏ với một người vợ và hai đứa con đủ cả "nếp lẫn tẻ", họ sống với nhau tại khu Long Biên. Cuộc sống gia đình hạnh phúc không duy trì được bao lâu, vợ anh đã bỏ đi bặt âm vô tín từ khi con gái thứ 2 chào đời.

Anh Hùng đèo con trên chiếc xe đạp cũ kĩ, ngày đi lượm ve chai, tốt về bán ngô nướng kiếm tiền nuôi 2 con ăn học

Kể từ đó, người đàn ông tật nguyền cứ thế "gà trống" nuôi con, tự tay chăm lo cho 2 đứa trẻ. Con trai lớn của anh Hùng nay đã học lớp 8 và con gái học lớp 3. Đều đặn mỗi ngày, sáng anh Hùng đưa 2 con đi học, chiều lại đạp xe, địu con gái nhỏ sau lưng để nhặt ve chai kiếm sống. Tối đến, 2 anh em cùng bố ra ngồi vỉa hè bán ngô đến 10 giờ tối rồi cùng nhau trở về nhà.

Tài khoản Thu Thuy Vu chia sẻ "Dù là những ngày nắng gắt cho đến những ngày lạnh cắt da cắt thịt thì 2 bố con vẫn cùng nhau mưu sinh. Chú rất chân chất, ai cho bé quà bánh hay giúp đỡ gì cũng đều cười tươi và cảm ơn. Em bé thương bố nên ngoan, khi thức thì uống sữa, tự chơi sau lưng bố, khi ngủ thì ôm chặt lấy bờ vai bố".

Cô con gái nhỏ của anh Hùng ngoan ngoãn đứng chơi cùng chú cún bên cạnh khi chờ bố bán ngô

Nuôi 2 đứa con đang tuổi ăn học nên người cha đáng thương cũng phải gắng mình làm cả buổi tối để có tiền trang trải. Chỉ cần đi hết cầu Long Biên rẽ xuống vườn hoa Bắc Long Biên là có thể nhìn thấy sạp hàng ngô nhỏ 3 cha con đứng bán.

Quán ngô nướng của anh Hùng chẳng có gì nhiều nhặn, ở đó chỉ vọn vẹn có một cái bếp với đôi ba cái ghế nhựa. Mỗi lần có khách ghé chân là mỗi lần mắt anh Hùng ánh lên niềm hạnh phúc vì có thêm thu nhập 2 đứa nhỏ.

Tuy hoàn cảnh sống vất vả, khó khăn nhưng người đàn ông kém may mắn ấy lại không xin tiền quyên góp từ các nhà hảo tâm. Bởi trong suy nghĩ của anh, nhiều tiền cũng chẳng hạnh phúc vì nó có thể làm cuộc sống bình yên của 3 cha con bị thay đổi. Cho nên, chỉ cần được tặng quần áo cũ, ve chai, giấy báo hoặc đồ ăn thức uống là anh đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi.

Nụ cười hạnh phúc của người đàn ông kém may mắn khi có khách ghé mua hàng

Tâm sự về chuyện kiếm sống để nuôi con, người cha khiếm khuyết cho hay "Tôi muốn được lao động như 1 người bình thường, cứ để tôi làm nghĩa vụ của người bố, kiếm tiền bằng việc làm chân chính nuôi con mình."

Dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự khâm phục và tinh thần lạc quan của người cha mạnh mẽ

Trước nghị lực sống mạnh mẽ và tình yêu thương vô giá của người cha dành cho con, nhiều người đã không khỏi xúc động và dành những lời cầu chúc hạnh phúc tới gia đình anh Hùng. Mong anh sẽ luôn giữ được tinh thần lạc quan và có sức khỏe ổn định để mãi là "người cha anh hùng" tuyệt vời trong lòng 2 đứa trẻ.

Tin nổi bật

Đọc thêm