date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nhói lòng hoàn cảnh cụ ông vô gia cư cưu mang chó mèo: Nghèo khốn cùng mà kẻ trộm vẫn không tha

- 11:42 14/01/2021

Người đàn ông vô gia cư suốt 10 năm qua ngồi ở góc vỉa hè đường phố Sài Gòn, bạn đồng hành là những chú chó mèo đi lạc. Hoàn cảnh nghèo khó đến vậy mà gần đây, người đàn ông ấy còn bị kẻ xấu bày trò lấy mất xe đạp.

Mới đây, CĐM không khỏi thương cảm, xót xa trước câu chuyện về một cụ ông vô gia cư sinh sống trên một góc vỉa hè của đường phố Sài Gòn (gần vòng xoay Phú Lâm). Theo lời chia sẻ của một tài khoản mạng, không ai biết người đàn ông này quê quán ở đâu, gia đình thế nào, chỉ biết rằng suốt 10 năm qua, ông đã gắn bó với một góc con đường ở quận 6 (TP.HCM). Đều đặn mỗi ngày, ông đều làm công việc bơm - vá bánh xe. Dù không kiếm được dư dả nhưng ông có thể dùng số tiền đó để sống qua ngày.

Bài đăng tải về cảnh ngộ éo le của người đàn ông vô gia cư nhận được hàng nghìn lượt tương tác

Chủ bài đăng tải chia sẻ nội dung "Chú ở đây khoảng 10 năm, phương tiện kiếm sống duy nhất là cái máy bơm cùng chiếc xe đạp cũ, chỗ ngủ ngày và đêm là mấy cái ghế ngựa kê sát lại, quần áo chỉ có 1 bộ, tối thì chỉ che bạt ngụ tạm, trời mưa chỉ biết mặc áo mưa rồi ngồi đó".

Người bạn đồng hành cùng người đàn ông vô gia cư là những chú chó mèo đi lạc. Người đàn ông nghèo, bên chiếc xe đạp cũ mòn ngồi sửa xe là hình ảnh quen thuộc của các người dân khu vực quanh đó.

Song hành cùng người đàn ông vô gia cư là những "người bạn" chó, mèo lạc chủ

Ngỡ tưởng cuộc sống khốn khó sẽ cứ vậy mà trôi đi, thế nhưng mới đây, ông còn bị kẻ xấu bày trò cướp mất chiếc xe đạp mưu sinh. Chiếc xe đạp cũ kỹ là phương tiện duy nhất giúp ông đi lại, kiếm sống mỗi ngày giờ đã "không cánh mà bay".

Sau đó, người đàn ông vô gia cư lại vất vả vay mượn 300 ngàn đồng để mua lại một chiếc xe đạp cũ khác. Không chỉ vậy, những chú chó mèo bên cạnh ông cũng trở thành đối tượng bị bọn xấu gian manh lăm le trộm mất.

Góc đường quen thuộc ở Sài Gòn (vòng xoay Phú Lâm) là nơi kiếm sống của người đàn ông này suốt 10 năm qua

Cụ thể, chủ nhân bài viết nói: "Chú đã lớn tuổi, lại là người vô gia cư nên sức khoẻ không tốt, mắt chú bị đục, mong các nhà hảo tâm đọc được có thể bao dung giúp đỡ cho chú một công việc hoặc chỗ trú chân an toàn hơn nơi đây. Vì chỗ này thường bị nạn trộm cắp, mỗi lần bị kẻ xấu bày trò, chú không có khả năng phản kháng lại"

Chứng kiến hoàn cảnh thương cảm của người đàn ông vô gia cư, chủ bài post hy vọng cộng đồng mạng có thể chia sẻ, kêu gọi giúp đỡ bằng cách đến chỗ chú bơm xe ủng hộ hoặc quyên góp chăn chiếu, quần áo cũ cho chú và thức ăn cho chó mèo.

CĐM kêu gọi nhau ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh người đàn ông nghèo

Câu chuyện về người đàn ông vô gia cư có hoàn cảnh đáng thương hiện đang được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng. Mọi người đều hy vọng người đàn ông vô gia cư sẽ được cưu mang, giúp đỡ để có một cuộc sống tươm tất hơn.

Tin nổi bật

Đọc thêm