date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

MC Quyền Linh cố tình ‘gian lận’ trên truyền hình để giúp người nghèo có tiền mua bò, làm chuồng lợn

Đăng bởi Thu Trang - 08:00 17/01/2021

Quyền Linh - người MC nông dân gây xúc động khắp showbiz bởi một hành động nhỏ nhưng thấm đẫm lòng hào hiệp nhân hiệp. Với người khác, 1 phút là 60 giây nhưng với riêng Quyền Linh 65 - 66 giây mới làm nên 1 phút.

Quyền Linh (sinh năm 1969) nổi tiếng trong showbiz Việt là vị MC nông dân được khán giả cả nước hết lòng thương mến. Nhiều chương trình thực tế có nội dung trợ giúp, hỗ trợ bà con nông dân nghèo trên cả nước đều có sự góp mặt của anh. Đồng hành cùng Vượt Lên Chính Mình, Quyền Linh đã đi khắp mọi miền đất nước để gặp gỡ bà con.

MC Quyền Linh không ít lần cố tình "ăn gian" để giúp đỡ người nghèo

Theo thể lệ của chương trình, mỗi người tham gia sẽ thực hiện thử thách trong vòng 1 phút 30 giây. Tuy nhiên, vì muốn giúp bà con có thêm thời gian hoàn thành lượt chơi, MC Quyền Linh thường "ăn gian", bấm đồng hồ chậm hơn 1 chút. Thay vì tính 1 phút bằng 60 giây, anh đợi đến giây thứ 65 - 66 mới tính là 1 phút.

Cầm trong tay chiếc đồng hồ "định đoạt", Quyền Linh bị cho là đã "chơi gian" theo hướng có lợi cho bà con nông dân. Làm như vậy, Quyền Linh thực chẳng nhận được lợi lộc gì, nhưng anh vẫn vui vẻ đáp lại:

Nụ cười hiền hậu và phong cách, lối nói chuyện bình dị vị MC nông dân luôn khiến bà cảm cảm thấy ấm áp, yêu thương

"Tất cả mọi người khi xem chương trình, họ cùng lúc ấn đồng hồ với tôi nên tất cả chúng ta đều hiểu được rằng: Quyền Linh cũng chỉ bấm theo trái tim của mình và ở đó có sự nhân văn, tình người trong những lần ấn ngón tay".

Nghĩa cử nhân văn này của người con miền Tây được đông đảo khán giả truyền hình hoan nghênh và ngưỡng mộ. Đến nay khán giả vẫn tiếp tục chia sẻ câu chuyện về Quyền Linh và ngợi ca anh là có tấm lòng hào hiệp, sẵn lòng dang tay cứu giúp những gia cảnh khó khăn.

12 năm gắn bó với Vượt Lên Chính Mình, Quyền Linh không nề hà dầm mưa, dãi nắng cùng bà con khắp các nẻo quê hương, động viên họ để thoát khỏi cái nghèo, rồi vươn lên làm kinh tế giỏi.

Đồng hành cùng chương trình Vượt Lên Chính Mình, đi tới đâu là Quyền Linh mang lại niềm hy vọng hân hoan cho bà con tới đó

Người ta thương mến và kính trọng Quyền Linh bởi anh chẳng bận tâm so đo tính toán. Người MC nông dân đầy đáng quý ấy cứ thầm lặng, góp sức làm những việc cao cả trong suốt những chuyến hành trình của Vượt Lên Chính Mình.

Có lẽ, chính bởi bản thân đã từng trải qua quãng thời gian khốn khó thời thơ ấu nên anh đồng cảm và thấu hiểu với bà con nghèo hơn bao giờ hết. Anh lớn lên trong gia đình nông dân nghèo đông con. Năm 2 tuổi, sau khi cha mẹ ly dị, Quyền Linh và các em được mẹ và bà ngoại nuôi nấng, chăm sóc.

Một thời gian sau, gia đình anh chuyển vào vùng kinh tế mới ở huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang để sinh sống. Tới năm 1976, cha dượng anh qua đời vì tai nạn giao thông, thời kỳ đó, cuộc sống của gia đình anh rơi vào cảnh cực kỳ khó khăn, sống chật vật trong một căn chòi nhỏ và phải chạy ăn từng bữa vì quá nghèo.

Âm thầm cống hiến và đóng góp, hỗ trợ bà con nghèo, ai cũng mến mộ và cảm phục tấm lòng người MC nông dân cao cả

Xuyên suốt quá trình theo dõi Vượt Lên Chính Mình, ở cuối show, thường xuất hiện 1 nhà hảo tâm giấu tên quyên góp thêm cho bà con nông dân. Người ta nhận ra, nhà hảo tâm này không ai khác ngoài cái tên Quyền Linh. Làm điều tốt mà sợ người ta biết tới rồi nói ra nói vào, liệu showbiz còn có mấy ai làm được điều cao cả như anh MC nông dân này?