date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tỷ phú giàu nhất nhì thế giới thực hiện lời hứa không sở hữu nhà, bán gần hết cả tài sản vật chất

Đăng bởi Blue FH - 17:25 13/01/2021

Sau tuyên bố chính thức vào tháng 5/2020 rằng sẽ bán gần hết tài sản vật chất đang sở hữu, tỷ phú công nghệ ELon Musk tiếp tục bán ba căn nhà cuối cùng ở California với tổng trị giá lên tới 41 triệu USD.

Theo Vanity Fair, trong năm 2021, Elon Musk bắt đầu nghiêm túc thực hiện chủ nghĩa tối giản, bắt đầu bằng việc bán tất cả số tài sản nhà đất hiện có của ông tại California.

Tháng 5/2020, CEO Công nghệ đăng tải dòng thông báo trên Twitter với nội dung "Tôi đang bán gần hết tài sản vật chất rồi và sẽ không sở hữu ngôi nhà nào cả". 8 tháng sau lời tuyên bố trên, Musk đã thực hiện đúng và hoàn tất việc bán 3 căn hộ cuối cùng của mình nằm trong khu Bel-Air. Theo tờ The Los Angeles Times, tổng giá trị số nhà đất này lên tới 40,9 triệu USD.

Elon Musk hiện được biết đến là tỷ phú giàu nhất nhì thế giới

Trước đó, nhà sáng lập Telsa đã bán một căn dinh thự khách theo phong cách Thuộc địa cũ với giá 6,77 triệu USD, lời lãi khoảng 375 nghìn USD so với giá được mua vào từ năm 2019. Ngôi nhà nhỏ nhất được xây từ những năm 1960, giá 4,43 triệu USD.

Tháng 6/2020, tỷ phú Elon Musk từng bán một ngôi nhà khác cho tỷ phú Trung Quốc William Ding với giá 29 triệu USD.

CEO Telsa rao bán khối tài sản nhà đất, thực hiện lời hứa "không sở hữu nhà" của mình

Chia sẻ trên Wall Street Journal, Musk thông báo đã chuyển hẳn đến Texas và đây cũng là địa điểm 2 công ty lớn Tesla và SpaceX đang hoạt động. Nhà mới của tỷ phú công nghệ Elon Musk ở Texas được xem là một nơi ở lý tưởng vì bang này không thu thuế thu nhập bang. Thậm chí, Texas còn không thu thuế thu nhập vốn cá nhân của các bậc tỷ phú giàu nhất nhì thế giới.

Tin nổi bật

Đọc thêm