date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

10 quy tắc cực khắt khe dành cho nữ nhân Hoàng gia:Công chúa hay vợ Hoàng tử liệu có sướng như phim?

Đăng bởi Blue FH - 10:00 17/01/2021

Cuộc sống của các công nương, công chúa thực sự không hề "lấp lánh cổ tích" như trong phim. Đọc xong loạt quy tắc dưới đây, nhiều cô gái hẳn sẽ phải suy nghĩ về mong muốn được là người Hoàng gia hay làm dân thường.

1. Ký tặng chữ ký

Gặp người hâm mộ, công nương Kate chỉ được phép chụp ảnh và bắt tay người dân, ngoài ra, cô không được phép ký tặng ai.

Cụ thể, theo quy định, thành viên hoàng gia chỉ được đặt bút ký trên các tài liệu, văn bản chính thức. Để giải thích cho điều này, nữ hoàng Elizabeth đề phòng trường hợp ai đó có thể giả mạo chữ ký và sử dụng chúng để chống lại gia đình nữ hoàng.

2. Ăn hàu hoặc trai trai

Vợ hoàng tử William hẳn sẽ thấy rất buồn và nhớ nhung món ăn ưa thích là trai trai và hàu. Món ăn trên bị cấm sử dụng bởi chúng có thể gây dị ứng và biến chất, trở nên độc hại nếu không được bảo quản đúng cách. Do đó, thành viên trong gia đình hoàng gia bị cấm mạo hiểm sức khỏe của mình.

3. Sơn móng tay sáng màu

Quy tắc cơ bản về làm đẹp của quý cô hoàng gia là không được đính kim cương và sơn móng tay màu sắc rực rỡ, họ chỉ được sử dụng mà nude. Có thể thấy, bộ móng của công nương Kate thường chỉ là màu hồng nhạt (màu số 28 Rose Lounge của Bourjois) và màu nude (màu số 423 Allure của hãng Essie).

4. Tài khoản mạng xã hội

Gia đình hoàng gia cấm nghiêm ngặt việc sử dụng các phương tiện truyền thông và tài khoản mạng xã hội bởi thông tin cá nhân của họ có thể bị đánh cắp.

Các tài khoản chính thức của những người thuộc giới quý tộc trên Twitter hay Instagram phải được chuyên gia kiểm duyệt kĩ càng trước khi đăng ảnh hay bất cứ dòng thông tin nào. Thật tiếc vì ngay cả một bức ảnh chụp một bó hoa nhỏ, các nữ nhân hoàng gia cũng không được tự tay chia sẻ lên MXH.

5. Hôn nơi công cộng


Nữ hoàng Elizabeth II cho rằng việc thể hiện tình cảm, gần gũi nơi công cộng là không phù hợp và yêu cầu các thành viên hoàng gia phải cư xử đúng mực. Bởi vậy, khi xuất hiện trước công chúng, Hoàng tử Willian và vợ mình luôn phải giữ một khoảng cách nhất định.

6. Bỏ phiếu bầu cử hoặc ứng cử

Nữ công tước cũng như tất cả các thành viên hoàng gia đều bị cấm tự ứng cử hoặc bỏ phiếu bầu chọn các nhân vật trong quốc hội. Hoàng gia cam kết luôn ở trạng thái trung lập để không làm hỏng danh tiếng của mình qua hoạt động chính trị.

7. Mặc đồ lông


Trước khi kết hôn, công nương Kate rất thích diện đồ có chi tiết lông thú như áo lông, mũ lông. Tuy nhiên, giờ đây, cô chỉ thỉnh thoảng được phép mặc các món đồ từ lông của những con vật đã chết bởi các nguyên nhân tự nhiên.

8. Ngồi sai vị trí

Người sống trong hoàng gia phải tuân theo trật tự đặc biệt về chỗ ngồi bởi chọn sai vị trí xuất hiện của mình là điều hoàn toàn cấm kỵ Ngoài ra, khi Nữ hoàng kết thúc bữa ăn của mình, các thành viên khác cũng nên dừng bữa.

9. Đến thẩm mỹ viện dưới 3 lần/tuần

Nữ nhân hoàng gia luôn phải xuất hiện thật thanh lịch và hoàn hảo trước công chúng. Đó là lý do tại sao họ phải thường xuyên đến thẩm mỹ viện không dưới 3 lần/tuần để "tu sửa" nhan sắc. Tất nhiên, "hô biến" phần nào thì công chúng hoàn toàn không được tiết lộ.

10. Mặc trang phục nổi bật gây tranh cãi

Vợ hoàng tử William từng có một thời yêu thích phong cách tươi sáng, trẻ trung. Kể từ khi làm dâu hoàng gia, cô nàng phải gắn bó với những bộ trang phục trang nhã và thanh lịch. Phong cách của công nương Kate được các nhà tạo mẫu lên ý tưởng kỹ lưỡng, tỉ mỉ để tránh bất kì bàn tán, tranh cãi nào liên quan đến vấn đề này.

Trên đây chỉ là một phần trong hàng loạt những quy tắc nằm lòng của nữ nhân hoàng gia. Nhiều người tự hỏi liệu mình có thích nghi được với cuộc sống trong cung điện nguy nga nếu "lỡ" một ngày cưới được hoàng tử?

Tin nổi bật

Đọc thêm