date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

5 quy luật phũ phàng nhưng 'chuẩn không cần chỉnh' trong tình yêu, cặp đôi càng yêu lâu càng thấm

Đăng bởi Thu Trang - 15:29 21/01/2021

Một sự thật không thể chối cãi đó là các mối quan hệ đều chịu tác động của nhiều yếu tố "ngoại cảnh" và thay đổi theo thời gian. Càng ở bên nhau lâu, các cặp đôi càng 'chiêm nghiệm' ra được loạt quy luật "tàn nhẫn".

1. Bạn không thể thu hút đối phương mãi được

Mối quan hệ yêu đương sẽ chỉ đẹp như thơ và nồng cháy trong thời gian đầu. Khi sự say đắm ban đầu dần vơi bớt, câu chuyện tình yêu sẽ dần trở nên bình lặng hơn. Điều này cũng trở thành nỗi bất an, buồn phiền của không ít các cặp đôi. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là 2 người sẽ không bị rơi vào trạng thái tuyệt vọng, biết chia sẻ cùng nhau để có được những kỉ niệm đáng nhớ.

2. Niềm tin là thứ vô cùng mong manh

Chuyện tình cảm của các cặp đôi muốn bền vững đều dựa trên giá trị niềm tin. Tuy nhiên, có một sự thật là cảm giác bị lừa dối và thiếu an toàn là thứ rất "khắc nghiệt", nó có thể đột nhiên xảy đến và nhanh chóng phá vỡ một mối quan hệ.

3. Không phải lúc nào 2 người cũng đồng quan điểm

Ngay cả khi một cặp đôi tự nhận mình là "soulmate" (bạn tâm giao) của nhau, cùng chung chí hướng trong mọi vấn đề thì cũng có lúc, 2 người sẽ thuộc 2 phe phái khác nhau. Điều đáng nói ở đây là 2 bạn cố gắng giữ bình tĩnh để cùng thảo luận, đưa ra ý kiến để thoát khỏi tình thế "nguy nan" này.

4. Trong đầu hay nảy sinh những ý nghĩ kỳ quặc

"Tôi có nên chia tay không?" "Biết đâu tôi có thể hạnh phúc hơn khi yêu người khác nhỉ"? hay "Cuộc sống mình giờ sẽ ra sao nếu còn yêu người yêu cũ?"... đó là những câu hỏi thường xảy tới khi đêm đến hoặc lúc bạn ở một mình. Đây là điều chắc chắn cặp đôi nào cũng từng nghĩ đến chỉ là không dám nói ra mà thôi.

5. Hai người sẽ làm tổn thương nhau

Không ai có thể làm bạn tổn thương nhiều như chính người bạn yêu vì bạn luôn ghi nhớ từng lời nói của họ nhiều hơn bất kỳ ai. Không chỉ vậy, người ấy cũng chính là người biết nhiều điểm yếu của bạn nhất nên nếu "vi phạm" vào, các cặp đôi sẽ có những lần tổn thương nhau "nhớ đời".

6. Tình yêu không thể tự tồn tại

"Yêu" không chỉ là một loại cảm giác, nó còn được thể hiện chủ yếu qua hành động. Trong một mối quan hệ, nếu chỉ có một người cố gắng vun đắp, trong khi người còn lại dửng dưng vô tâm thì ngọn lửa tình yêu sẽ không thể duy trì bền vững.