date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

7 'siêu năng lực' khiến phụ nữ độc thân luôn cảm thấy hạnh phúc

Đăng bởi Blue FH - 21:54 23/01/2021

Nhiều nhà tâm lý học trên thế giới từng đưa ra kết luận: độc thân giúp mang lại cảm giác thỏa mãn trong cuộc sống và rất nhiều lợi ích cho sức khỏe khác. Lý do gì khiến đội FA lại có "sức mạnh bí mật" xịn đến vậy?

Việc sống độc thân không còn là câu chuyện xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Có ý kiến cho rằng độc thân lâu ngày sẽ khiến người ta trở nên khó tính, buồn rầu. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, tâm trạng và sức khỏe của những người thuộc "hội nhóm FA" thỏa mãn và hạnh phúc như thường. Dưới đây là 7 lý do khiến hội độc thân "ế" một cách rất bình thản và tự tin.

1. Ít trải qua những cảm xúc tiêu cực hơn

Người độc thân có tính tự lập cao. Trong mọi trường hợp, họ biết học cách dựa vào bản thân mình trước tiên để tự giải quyết các vấn đề. Các nhà tâm lý cũng rút ra kết luận: người độc thân với tính tự lập cao chính là chuyên gia trong việc tạo ra hạnh phúc và kiểm soát cảm xúc tiêu cực. Trái ngược lại, với các cặp đôi yêu nhau hoặc vợ chồng, nếu đối phương càng độc lập, tự chủ thì nhiều khả năng, họ sẽ phải trải qua cảm xúc tiêu cực nhiều hơn như thất vọng, buồn bã, luôn cần người an ủi.

2. Tìm thấy những cơ hội mới ở khắp mọi nơi

Vì chưa phải ổn định bản thân với các sự kiện đã sắp đặt sẵn nên hội độc thân luôn cởi mở hơn và không bị bó buộc một chỗ. Những người này cũng có mức độ sáng tạo cao và thoải mái thời gian để tập trung vào phát triển sự nghiệp, trải nghiệm. Vì thế, họ có quyền thỏa sức đi tìm kiếm điều mình thích và không bị kìm hãm khi có cơ hội mới tới.

3. Biết cách yêu bản thân một cách xuất sắc

Độc thân không đồng nghĩa với cô đơn. Nhiều người thừa nhận, nhờ ở một mình, họ hiểu được con người thật của mình và quay sang thấu hiểu và yêu bản thân "say đắm" từ bao giờ không hay. Từ đó, họ bỗng có một nguồn năng lượng tuyệt vời để sẵn sàng trở thành hình mẫu mà mình khao khát.

4. Không quan trọng vật chất quá nhiều


Trong khi người đã có gia đình coi điều quan trọng nhất trong công việc là có thu nhập cao thì những người độc thân lại không quá chú trọng vật chất. Họ mong muốn làm các công việc có ý nghĩa, truyền cảm hứng. Vị trí ấy không nhất thiết phải lương cao nhưng chắc chắn phải đem lại cho họ cảm giác vui vẻ, hài lòng.

5. Sống khỏe mạnh hơn

Các nghiên cứu cho thấy, người độc thân chăm chỉ luyện tập thể thao hơn những người đã kết hôn hoặc "có đôi có cặp". Nhiều nhà tâm lý học còn nhận định, phụ nữ "ế" khỏe mạnh hơn người đã có gia đình vì họ có thời gian nghỉ ngơi và ít phải "đi thăm" bác sĩ. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy có sự liên hệ đặc biệt về sức khỏe: đàn ông độc thân ít có khả năng mắc các bệnh về tim mạch hơn những người "nhà đã có nóc".

6. Luôn tin tưởng vào bản thân

Những người thuộc "hội độc thân" hiểu mọi thành tựu họ có được trong cuộc sống đều dựa trên sự cống hiến và làm việc chăm chỉ của chính mình. Họ biết mình có khả năng làm gì và tự xây dựng cuộc sống riêng theo mong muốn mà không cần chờ đợi sự chấp thuận của người khác. Hội FA ưu tiên tập trung cho bản thân, phát triển đam mê cho đến khi tìm được người xứng đáng muốn gắn bó.

7. Biết cách tự làm mình vui và chăm sóc bản thân

Chọn cuộc sống một mình, họ biết một sự thật rằng gia đình và và bạn bè không thể ở cạnh và chăm sóc mình thường xuyên. Do đó, "dân chơi hệ độc thân" luôn học được cách tự tìm kiếm niềm vui để tận hưởng cuộc sống một cách tuyệt vời nhất như: chơi thể thao, đi du lịch, mở rộng mối quan hệ bạn bè...

Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều đưa ra quan điểm không khuyến khích mọi người chọn lối sống độc thân, tuy nhiên kết hôn hay chọn cuộc sống một mình là quyết định mang tính cá nhân. Mỗi người sẽ tự có cho mình các câu trả lời riêng, miễn là họ cảm thấy hài lòng và luôn tràn đầy năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Tin nổi bật

Đọc thêm