date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

8 đồ vật may mắn đặt trong nhà giúp gia chủ xua đuổi vận xui, mang lại điềm lành và thịnh vượng

Đăng bởi Thu Trang - 16:53 27/01/2021

Hóa ra, những món đồ phong thủy hoàn toàn dễ kiếm dưới đây có thể giúp cho ngôi nhà của bạn thu về năng lượng tích cực, sự thịnh vượng đồng thời chúng còn có sức "công phá" điềm xui, xua đuổi tà ma.

1. Tượng voi

Trong tín ngưỡng của cả Phật giáo và Hindu giáo, voi là loài vật tượng trưng cho thánh thần. Loài voi biểu trưng nhiều giá trị, từ tình mẫu tử, khả năng sinh sản đến sự may mắn, trí tuệ. Theo phong thủy, tư thế của con voi trong nhà mang ý nghĩa biểu tượng rất quan trọng. Một chú voi với chiếc vòi hướng lên trên được cho là điềm báo sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

2. Nhang/Hương trầm

Nhang hoặc hương thường được đốt để tạo cảm giác thư thái. Bên cạnh đó, một số người tin rằng cách làm này có thể loại bỏ, thanh tẩy nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Mỗi mùi hương khác nhau sẽ thực hiện các "nhiệm vụ" riêng và mang nhiều công dụng khác nhau.

3. Móng ngựa

Tại sao đồ vật có hình dáng móng ngựa được coi là biểu tượng của may mắn? Theo các nhà sử học, truyền thuyết kể của người Ailen kể lại, móng ngựa giúp xua đuổi ma quỷ, tà ác.

Đặt một chiếc móng ngựa sắt trước cửa nhà chính là cách để bảo vệ gia chủ tránh khỏi những điều xui xẻo, kỳ lạ.

4. Tượng rùa

Tương tự như niềm tin với việc đặt móng ngựa trước nhà, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng tượng rùa có thể giúp canh giữ ngôi nhà. Không chỉ vậy, rùa còn được biết đến là một trong tứ linh thần thú trấn giữ bốn phương.

 

 

Tứ linh đó là Long, Lân, Quy, Phụng trấn giữ các hướng đông, tây, nam, bắc. Đây là loài vật linh thiêng đem lại điềm lành, giúp hóa giải thế xấu trong nhà và mang lại tài lộc cho gia chủ.

5. Cây tre

Trong văn hóa Trung Quốc, tre là loại cây phong thủy không thể thiếu trong nhà. Số đốt tre mang những ý nghĩa khác nhau như không bao giờ được quà cho ai đó một cây tre với 4 đốt vì đối với người Trung Quốc, số 4 là biểu tượng của cái chết và sự bất hạnh.

Bày trí cây tre trong nhà hoặc văn phòng có thể gia tăng vượng khí, mang tới cảm giác an toàn và thoải mái. Đối với người làm kinh doanh, buôn bán, đặt cây tre trong nơi làm việc sẽ tạo năng lượng tốt, giúp việc làm ăn vượt qua giai đoạn khó khăn, ngày càng phát triển.

6. Vật có màu đỏ

Với một số nước trên thế giới như Việt Nam, Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn. Vì thế, trang phục và bao lì xì màu đỏ là những vật phẩm rất được ưa chuộng sử dụng trong ngày đầu năm mới. Ở Ấn Độ, nhiều cô dâu coi màu đỏ trong ngày cưới thể hiện sự thuần khiết và giàu có.

Do đó, để thu hút về sự may mắn, hãy đặt một bình hoa, hoặc treo các bức tranhtranh, sử dụng thảm có màu đỏ trong nhà, mong 1 năm nhiều thịnh vượng, tích cực.

7. Đồ vật hình chú heo

Không xuất phát từ tín ngưỡng, tôn giáo mà theo lịch sử Châu Âu, chỉ có người giàu có mới có thể nuôi và sở hữu nhiều chú heo. Vì vậy, bày trí heo trong nhà sẽ mang lại sự giàu sang, tài lộc cho gia chủ.

8. Vảy cá chép

Một số người ở Châu Âu thường để vảy cá chép trong tiền. Sau các bữa ăn, họ giữ lại một ít vảy cá bên mình với hy vọng cầu may, mọi sự thuận buồm xuôi gió và thăng tiến trong công việc. Nếu sợ tanh hoặc không muốn cất giữ vảy cá, bạn có thể treo một bức tranh hoặc tượng cá chép trong nhà.